AP ngày 13/11 dẫn thông cáo từ Sở công tố Paris cho biết, một nữ quân nhân làm việc trong Điện Elysee đã cáo buộc đồng nghiệp tội cưỡng hiếp. Theo một nguồn giấu tên, vụ việc xảy ra tại một tòa nhà an ninh bảo mật cao thuộc khu phức hợp tổng thống.

Nữ quân nhân cáo buộc bị đồng nghiệp cương hiếp tại Điện Elysee -0

Nữ quân nhân cáo buộc bị đồng nghiệp cưỡng hiếp bên trong khu phức hợp tổng thống tại Điện Elysee. Ảnh: AP.

Theo Sở công tố Paris, vụ việc này xảy ra sau bữa tiệc chia tay nhân viên Điện Elysee hôm 1/7. Công tố viên đã mở hồ sơ điều tra từ 12/7 và thẩm vấn người bị cáo buộc với tư cách "nhân chứng hỗ trợ", thuật ngữ chỉ người bị thẩm vấn không phải với tư cách nghi phạm.

Trước đó, Điện Elysee cho hay, hai người liên quan tới vụ việc nêu trên đều đã làm trong dinh tổng thống nhưng người đàn ông đã bị thuyên chuyển công tác.

Văn phòng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chia sẻ và cam kết đồng hành cùng nạn nhân nhưng không bình luận vì vụ điều tra vẫn đang được tiến hành. Được biết, Bộ trưởng Quốc phòng Florence Parly đã mở điều tra nội bộ.

Tiết lộ về cuộc điều tra được công bố trong bối cảnh nước Pháp đang nỗ lực đấu tranh chống bạo lực tình dục. Theo các nhóm hoạt động, phong trào #MeToo toàn cầu đã khuyến khích nhiều nạn nhân trình báo các vụ bạo lực tình dục ở Pháp hơn.

Dư luận nước này cũng kêu gọi mở tòa án chuyên trách các vụ bạo lực tình dục và đào tạo thêm cho cảnh sát kỹ năng xử lý các vụ án liên quan.

Linh Đan

Giọng ca "Mercy" kể chuyện bị bắt cóc, cưỡng hiếp Giọng ca "Mercy" kể chuyện bị bắt cóc, cưỡng hiếp
Philippines bắt 6 nghi phạm Trung Quốc cưỡng hiếp một phụ nữ Việt Philippines bắt 6 nghi phạm Trung Quốc cưỡng hiếp một phụ nữ Việt
"Dâm quan" cưỡng hiếp hàng chục bé gái, cả TQ rúng động "Dâm quan" cưỡng hiếp hàng chục bé gái, cả TQ rúng động