Nữ hoàng chọn bức ảnh tươi cười hạnh phúc bên Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại gần 20 năm trước để chia sẻ trước tang lễ của ông.

Cung điện Buckingham hôm nay lần đầu tiên chia sẻ bức ảnh chụp Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại trên đồi Coyles of Muick gần lâu đài Balmoral, Scotland, năm 2003. Vợ chồng Nữ hoàng Anh trông vô cùng hạnh phúc và thư thái khi ngồi trên đồi cây thạch nam.

Nữ hoàng mặc trang phục kiểu Scotland, đeo trang sức ngọc trai, trong khi Hoàng thân Philip mặc trang phục miền quê, với chiếc mũ đặt trên đầu gối.

Nữ hoàng Anh chia sẻ ảnh hạnh phúc bên Hoàng thân Philip

Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip trong chuyến dã ngoại đồi Coyles of Muick năm 2003. Ảnh: PA.

Bức ảnh do Nữ bá tước xứ Wessex, con dâu của Nữ hoàng, chụp trong kỳ nghỉ hè của gia đình và được Nữ hoàng đặc biệt chọn để chia sẻ trước tang lễ hôm nay.

Trong những năm tháng chung sống, Nữ hoàng và Hoàng thân dành rất nhiều thời gian để đi bộ, dã ngoại trên đồi Coyles of Muick. Bà rất yêu nơi này, đến nỗi đặt tên cho chó cưng mới theo tên ngọn đồi.

Hoàng thân Philip qua đời hôm 9/4 tại lâu đài Windsor, nơi ông và Nữ hoàng trải qua phần lớn thời gian trong năm qua giữa đại dịch Covid-19. Tang lễ của ông diễn ra hôm nay tại nhà thờ Thánh St George và chỉ giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19. Những người dự tang lễ phải đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách.

Nữ hoàng sẽ nói lời vĩnh biệt riêng với Hoàng thân Philip trước khi linh cữu của ông rời lâu đài Windsor. Các nguồn tin cho biết Nữ hoàng đã kiên quyết phải đích thân ký kết những quyết định liên quan đến tang lễ.

Huyền Lê (Theo Daily Mail)

Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời Tương lai Nữ hoàng Anh sau khi Hoàng thân Philip qua đời
Những biến cố dồn dập với Nữ hoàng Anh Những biến cố dồn dập với Nữ hoàng Anh
Hoàng thân Philip qua đời Hoàng thân Philip qua đời