Đêm diễn đặc biệt ghi dấu sự trở lại Việt Nam của nữ nghệ sĩ cải lương vào tháng 12 sẽ có sự tham gia dàn sao hùng hậu ở lĩnh vực cải lương và hài như Kim Tử Long, Hoài Linh.

NSƯT Ngọc Huyền tâm sự trở về nước, chứng kiến cải lương bị mai một, chị đau lòng và khao khát được góp phần bảo tồn bộ môn nghệ thuật truyền thống này. Vì vậy, nữ nghệ sĩ tổ chức live show đặc biệt về tuồng cổ vào tháng 12 mang tên Yêu đời - yêu người. Đây cũng là dịp kỷ niệm 35 ca hát của chị.

Ngọc Huyền cho hay đêm âm nhạc gồm những trích đoạn tuồng cổ đan xen những tình khúc bolero, nhạc quê hương, ca khúc trẻ trung hiện đại. Tất cả nội dung của live show đều được chính Ngọc Huyền tự lựa chọn và biên tập.

nsut ngoc huyen to chuc live show cai luong sau 16 nam xa xu
Ngọc Huyền lần đầu tổ chức live show ở Việt Nam sau 16 năm xa xứ.

Khách mời của live show gồm những giọng ca nổi tiếng của sân khấu cải lương như NSND Lệ Thủy, NSƯT Kim Tử Long, Thanh Hằng, Trọng Nghĩa, Linh Tâm, Phương Hồng Thủy, Trinh Trinh, Kim Tiểu Long, Quế Trân,… Ngoài ra, đêm diễn còn có sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh, Trấn Thành, Minh Nhí. Ca sĩ Trường Vũ cũng về nước, tham gia chương trình của đồng nghiệp thân thiết.

Ngọc Huyền cho biết chị hồi hộp và lo lắng cho đêm diễn kỷ niệm này. Nữ nghệ sĩ nhiều đêm mất ngủ để cùng làm kịch bản với ê-kíp. Chị cũng chăm chỉ luyện giọng và học hát mỗi ngày.

Trước đó, vào năm 2017, Ngọc Huyền tái hợp Kim Tử Long trong vở diễn Xử án Phi Giao tại nhà hát Hòa Bình. Khi đó nam nghệ sĩ đã đứng ra tổ chức chương trình, đầu tư vở diễn để Ngọc Huyền gặp gỡ khán giả mến mộ sau nhiều năm xa đất nước. Diễn lại vở kinh điển, gắn liền với tên tuổi mình, chị vẫn chứng tỏ nội lực và giọng hát không giảm sút sau thời gian dài chuyển hướng hát nhạc trẻ ở hải ngoại.

NSƯT Ngọc Huyền bắt đầu sự nghiệp ca hát cải lương từ năm 14 tuổi. Năm 1985, Ngọc Huyền hát vở tuồng đầu tiên là Những đêm trăn trở trên sân khấu Thanh Nga. Nữ nghệ sĩ thành công qua nhiều thể loại từ tuồng cổ, Hồ Quảng đến các vở ca kịch xã hội hiện đại.

nsut ngoc huyen to chuc live show cai luong sau 16 nam xa xu
Trấn Thành là một trong những khách mời nổi tiếng trong live show của Ngọc Huyền.

Giáo sư Trần Văn Khê từng nhận xét về nữ nghệ sĩ: “Ngọc Huyền đã mang cải lương bứt phá ra ngoài những khuôn mẫu cũ để tiếp cận với giới trẻ bằng hơi thở, nhịp sống của thời đại nhưng vẫn giữ được chất mộc mạc, truyền cảm, trữ tình của sân khấu truyền thống”.

nsut ngoc huyen to chuc live show cai luong sau 16 nam xa xu Ngọc Huyền và bí quyết 'giữ lửa' tình yêu với Chí Trung 40 năm qua

Được biết, cuộc tình ngót nghét 4 thập kỉ của vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung- Ngọc Huyền luôn khiến những người xung quanh phải ...

nsut ngoc huyen to chuc live show cai luong sau 16 nam xa xu Ngọc Huyền: 'Nếu được chọn lại, tôi sẽ yêu anh Kim Tử Long'

Là khách mời của chương trình Người bí ẩn, nữ nghệ sĩ cải lương khẳng định nếu được chọn lại, vẫn sẽ yêu đồng nghiệp.

nsut ngoc huyen to chuc live show cai luong sau 16 nam xa xu Vợ chồng NS Chí Trung- Ngọc Huyền mới có thêm con dâu xinh như mộng

Con trai của cặp vợ chồng nghệ sĩ Chí Trung, Ngọc Huyền mới cưới vợ, cô gái người gốc Hải Phòng có gương mặt xinh ...

https://news.zing.vn/nsut-ngoc-huyen-to-chuc-live-show-cai-luong-sau-16-nam-xa-xu-post885654.html

https://news.zing.vn