Sáng sớm nay, 8-10, Sở Y tế Hà Nội công bố phát hiện 3 ca Covid-19 cộng đồng mới nhất trên địa bàn Thủ đô, đó là 3 người cùng nhà làm xưởng nhôm kính ở Ba La - Hà Đông...
Nóng: Hà Nội phát hiện 3 ca Covid cộng đồng, làm xưởng nhôm kính ở Ba La - Hà Đông ảnh 1
Khu vực 3 bệnh nhân mắc Covid-19 cộng đồng ở Hà Đông tạm thời được phong tỏa

Theo Sở Y tế Hà Nội, 3 ca Covid-19 cộng đồng hiện chưa rõ nguồn lây gồm hai vợ chồng và con trai ở ngõ 28 tổ 3 La Khê, quận Hà Đông. Cụ thể:

Người vợ là M.T.O, nữ, sinh năm 1972 cùng con trai là B.Q.T., nam, sinh năm 2000, làm quản lý cửa hàng nhôm kính tại xưởng nhôm kính số 24 Ba La, Phú La, Hà Đông.

Trong thời gian từ 22/9 đến nay, người mẹ thường xuyên làm việc tại cửa hàng, ngày 01/10 có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi, ho, tự mua thuốc điều trị tại nhà. Người con cũng có triệu chứng ho, sốt tự vào ngày 4/10, điều trị tại nhà. Đến ngày 07/10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Người chồng là B.Q.V, nam, sinh năm 1960, bị tai biến nên thường xuyên ở nhà không ra ngoài. Ngày 07/10 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ngay trong tối qua, 7-10, Sở Y tế Hà Nội đã tiếp tục có văn bản gửi các đơn vị y tế trên địa bàn chỉ đạo về công tác xét nghiệm SARS-CoV-2. Theo đó, Sở Y tế giao CDC Hà Nội là đầu mối hướng dẫn về chuyên môn trong công tác chỉ định đối tượng, khu vực nguy cơ và phương pháp xét nghiệm phù hợp với tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế Hà Nội cũng yêu cầu rà soát, cung cấp danh sách sinh phẩm xét nghiệm test kháng nguyên nhanh đã được Bộ Y tế cấp số đăng ký, cấp giấy phép nhập khẩu tại Việt Nam và danh sách các nhà thuốc, cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế có cung cấp sinh phẩm trên địa bàn thành phố.

Hà Nội có 5 người nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 7/10 Hà Nội có 5 người nhiễm SARS-CoV-2 trong ngày 7/10

Chiều 7/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin thêm 1 người nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca bệnh trong ...