Ít nhất 11 thợ mỏ được xác định đã thiệt mạng, 35 người khác mắc kẹt và hơn 40 người bị thương sau sự cố cháy nổ tại một mỏ than ở vùng Kemerovo của Nga.

Nổ mỏ than, 11 người thiệt mạng -0

Nhân viên cứu hộ được huy động tới hiện trường vụ tai nạn mỏ than ở Nga. Ảnh: France24

Thông tấn Nga TASS dẫn lời Thống đốc vùng Kemerovo, ông Sergei Tsivilev xác nhận, giới chức địa phương đã tìm thấy ít nhất 11 thi thể tại hiện trường vụ cháy nổ xảy ra sáng 25/11 (giờ địa phương) tại mỏ than có tên Listvyazhnaya ở vùng Kemerovo.

Trong một thông báo khác được đăng tải trên cổng thông tin của chính quyền địa phương, 35 công nhân được cho là vẫn đang mắc kẹt dưới mỏ; trong khi 43 người khác, bao gồm 4 người bị thương nghiêm trọng, đã được đưa đến bệnh viện.

Theo TASS, sự cố xảy ra khi ít nhất 285 công nhân đang làm việc dưới mỏ than. Hàng chục nhân viên cứu hộ cùng trực thăng và xe cứu thương đã được huy động tới hiện trường. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn chưa liên lạc được với những người mắc kẹt.

Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được thông báo. Ngọn lửa đã bùng phát ở độ sâu 250m. Mỏ than nói trên đi vào hoạt động từ năm 2003. Nguồn tin từ cơ quan cứu nạn cứu hộ Nga nhận định bụi than trong ống thông gió đã bất ngờ bốc cháy rồi lan rộng.

Hãng tin AFP nói rằng một sự cố nổ khí metan từng xảy ra tại mỏ than Listvyazhnaya làm 13 người chết vào năm 2004.

Thiện Nhân

Nổ mỏ than ở Trung Quốc, 14 người chết Nổ mỏ than ở Trung Quốc, 14 người chết
Nổ mỏ than Trung Quốc, 15 người chết Nổ mỏ than Trung Quốc, 15 người chết

Từ Khóa: