Hiện trường vụ nổ ở thành phố Sapporo không khác gì vùng chiến sự với đống đổ nát ngổn ngang, lửa cháy ngùn ngụt cùng cột khói bốc lên cao.

Theo Japan Times, vụ nổ xảy ra vào lúc 20h30 ngày 16/12 tại một nhà hàng ở quận Hiragishi, thành phố Sapporo. Đây là thành phố lớn nhất và là thủ phủ của tỉnh đảo Hokkaido, miền Bắc Nhật Bản.

no lon danh sap nha hang nhat o sapporo it nhat 41 nguoi bi thuong
Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân từ dưới đống đổ nát. Ảnh: Kyodo.

Vụ nổ làm sập một số tòa nhà, theo Kyodo. Sở cứu hỏa thành phố cho biết ít nhất 41 người bị thương, với một nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân dưới đống đổ nát giữa lúc lửa còn chưa được dập tắt hoàn toàn. Một số người được xe cấp cứu nhanh chóng đưa tới bệnh viện.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, không cho dân thường tiếp cận vì lo ngại sẽ có thêm các vụ nổ khác đe dọa tính mạng người dân.

Các nhân chứng nói có mùi ga tại khu vực sau vụ nổ. "Tôi nghe một tiếng 'đùng' như sấm, và chung cư tôi ở rung lắc", một người đàn ông độ tuổi 50 kể lại.

no lon danh sap nha hang nhat o sapporo it nhat 41 nguoi bi thuong
Một nhân chứng cho biết vụ nổ làm rung chuyển cả khu phố. Ảnh: Twitter.

Những hình ảnh hỗn loạn tại hiện trường vụ nổ nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội ở Nhật Bản. Truyền thông địa phương nói nơi xảy ra vụ nổ là một quán ăn kiểu Nhật có tên Umisakura.

Giới chức thành phố Sapporo chưa có thông báo chính thức về nguyên nhân vụ nổ và mức độ thiệt hại.

no lon danh sap nha hang nhat o sapporo it nhat 41 nguoi bi thuong Trung Quốc chế tạo cỗ máy mô phỏng vụ nổ nhiệt hạch lớn nhất thế giới

Hệ thống đang được xây dựng trong lòng núi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc có thể tạo ra nguồn năng lượng gấp 22 lần Cỗ ...

no lon danh sap nha hang nhat o sapporo it nhat 41 nguoi bi thuong TT Putin nói vụ nổ súng bắt tàu Ukraine là 'hợp pháp'

Trong phát biểu dài đầu tiên kể từ vụ va chạm trên biển giữa Nga và Ukraine ngoài khơi Crimea, ông Putin nói vụ việc ...

no lon danh sap nha hang nhat o sapporo it nhat 41 nguoi bi thuong Ba lính Mỹ thiệt mạng trong vụ nổ ở Afghanistan

Quân đội Mỹ tại Afghanistan tiếp tục chịu tổn thất trong bối cảnh phiến quân Taliban có dấu hiệu phục hồi.

https://news.zing.vn/no-lon-danh-sap-nha-hang-nhat-o-sapporo-it-nhat-41-nguoi-bi-thuong-post901045.html

https://news.zing.vn