Nhiều vụ nổ nhằm vào một trường học ở Kabul hôm nay khiến ít nhất 40 người chết và hàng chục người bị thương, chủ yếu là học sinh.

Các vụ nổ xảy ra ở một trường trung học phổ thông phía tây Kabul, khu dân cư Hồi giáo dòng Shiite đông đúc, nơi thường xuyên bị các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tấn công những năm qua.

Nổ liên hoàn tại trường học, ít nhất 40 người chết
Các vụ nổ nhằm vào trường Sayed ul Shuhada ở phía tây Kabul, thủ đô Afghanistan, hôm 8/5. Ảnh: Ariana News

Najiba Arian, phát ngôn viên Bộ Giáo dục Afghanistan, cho hay trường dạy cả nam lẫn nữ, chia làm ba ca học, nữ sinh học vào ca hai và người bị thương chủ yếu là học sinh nữ. Một quan chức cấp cao của Bộ Nội vụ Afghanistan tiết lộ đa số người chết là học sinh trường Sayed ul Shuhada.

Tariq Arian, phát ngôn viên Bộ Nội vụ, cho biết ít nhất 25 người thiệt mạng và không nêu rõ nguyên nhân các vụ nổ, cũng như mục tiêu tấn công. Ghulam Dastagir Nazari, phát ngôn viên Bộ Y tế Afghanistan, cho hay 46 người đã nhập viện điều trị.

"Vụ tấn công khủng khiếp ở khu vực Dasht-i Barchi tại Kabul là hành động khủng bố đe hèn", phái bộ của Liên minh châu Âu (EU) tại Afghanistan bình luận. "Các vụ nổ nhằm mục tiêu vào học sinh ở trường nữ sinh, đây chính là hành động tấn công vào tương lai của Afghanistan".

Chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm. Zabihullah Mujahid, người phát ngôn của tổ chức Kaliban, phủ nhận nhóm nổi dậy có liên quan.

Afghanistan: Đánh bom gây thương vong lớn trước thềm lệnh ngừng bắn Afghanistan: Đánh bom gây thương vong lớn trước thềm lệnh ngừng bắn

Người phát ngôn của Tỉnh trưởng Logar cho biết vụ đánh bom xe liều chết đã xảy ra ở địa điểm đông người, nơi người ...

Nổ bom đẫm máu ở chợ gia súc Afghanistan, 23 dân thường thiệt mạng Nổ bom đẫm máu ở chợ gia súc Afghanistan, 23 dân thường thiệt mạng

Nhiều vụ nổ đã xảy ra tại một khu chợ sầm uất ở miền nam Afghanistan ngày 29.6 khiến ít nhất 23 thường dân thiệt ...

https://vnexpress.net/no-lien-hoan-tai-truong-hoc-it-nhat-40-nguoi-chet-4275006.html

vnexpress.net

Từ Khóa: