Đường hoa Nguyễn Huệ, chợ hoa xuân bến Bình Đông, đường sách TP.HCM ... được trang hoàng rực rỡ đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đường hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ mở cửa từ 19h ngày 9/2 đến 21h ngày 15/2 (tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết), đây là hoạt động được nhiều người dân TP.HCM cũng như du khách chờ đợi nhất.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 có nhiều điểm nhấn mới trong 4 phân cảnh. Con đường này gắn với nhiều kỷ niệm đón Tết của người dân TP.HCM.

Những khu vực được trang hoàng rực rỡ đón Tết ở TP.HCM - 1
Đường hoa Nguyễn Huệ. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2021 được chia thành 2 chương, gồm con đường hội tụ bản sắc và con đường hướng tới tương lai, với 13 phân cảnh lớn, nhỏ khác nhau.

Xuyên suốt 720m của đường hoa, linh vật trâu hầu như luôn xuất hiện có đôi, theo bầy, đặc biệt ở những phân đoạn con người và trâu đồng hành, ẩn chứa tình cảm ấm áp, thân tình ánh lên trong từng cử chỉ.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết này còn được tô điểm qua những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật của đại diện 10 lãnh sự quán các nước đóng trên địa bàn cùng hòa điệu với hơn 130 chủng loại hoa, lá, sẽ mang đến những trải nghiệm mới mẻ dành cho người dân thành phố và du khách.

Hội hoa xuân Tết Tân Sửu 2021

Hội hoa xuân 2021 được tổ chức tại Công viên Tao Đàn, với chủ đề “TP.HCM văn minh - hiện đại - nghĩa tình”. Lễ hội này diễn ra trong 12 ngày từ ngày 6 đến ngày 17/2 (tức ngày 25 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).

Tại đây sẽ diễn ra hoạt động trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai… với quy mô trưng bày và dự thi với trên 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn. Hội hoa xuân có 10 khu trưng bày, gồm: Hoa sứ; hoa ôn đới - hoa kiểng - kiểng có trái - cây quý hiếm; đá cảnh - cây khô; kiểng cổ - bon sai; tiểu cảnh - non bộ; hoa lan; cắm hoa - mâm quả; cá cảnh; xương rồng.

Những khu vực được trang hoàng rực rỡ đón Tết ở TP.HCM - 2
Phối cảnh Hội hoa xuân Tết Tân Sửu 2021.

Hội hoa xuân năm nay còn diễn ra các hoạt động Tết cổ truyền như trưng bày mâm quả và cắm hoa nghệ thuật, biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử…). Các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi. Biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực…

Chợ hoa xuân bến Bình Đông

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” sẽ khai mạc vào ngày 6/2 và kết thúc vào ngày 11/2, tại tuyến đường Bến Bình Đông thuộc Phường 13, 14 (Quận 8, TP.HCM).

Những khu vực được trang hoàng rực rỡ đón Tết ở TP.HCM - 3
Chợ Hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”.

Chợ Hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” là không gian văn hóa đặc trưng, điểm đến du lịch đặc sắc của TP.HCM trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Đường sách TP.HCM

Từ 6/2 đến hết 16/2 (tức ngày 25 tháng Chạp đến Mùng 5 Tết), tại Đường sách TP.HCM diễn ra chương trình mừng xuân Tân Sửu với chủ đề "Du Xuân tri thức – Đón lộc đầu năm".

Những khu vực được trang hoàng rực rỡ đón Tết ở TP.HCM - 4
Hình ảnh đường sách TP.HCM. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Năm nay, nhà sách Phương Nam là đơn vị phối hợp chính với Đường Sách để thực hiện hội sách Tết và trang trí tổng thể cho không gian này.

Theo ban tổ chức, năm nay các buổi giao lưu, mạn đàm được hạn chế để tránh tập trung quá đông người cùng lúc. Thay vào đó, các workshop mini tại các quầy hàng được tăng cường, viết thư pháp trên bao lì xì, liễn, postcard về Sài Gòn; vẽ 12 linh vật bằng gỗ.

Nhiều năm nay, đường sách TP.HCM luôn là địa điểm tham quan đặc sắc, hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm đáng nhớ trong dịp Tết Nguyên đán.

Những điểm du lịch mở cửa dịp Tết Nguyên Đán Những điểm du lịch mở cửa dịp Tết Nguyên Đán

Nhiều khu vui chơi, điểm tham quan mở cửa đón khách xuyên Tết hoặc từ 13/2, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng chống ...

https://vtc.vn/nhung-khu-vuc-duoc-trang-hoang-ruc-ro-don-tet-o-tp-hcm-ar594368.html

vtc.vn