“Dù cuộc hôn nhân của tôi đã kéo dài nhiều thập kỷ nhưng đến tận ngày hôm nay, tôi vẫn quan tâm đến nhu cầu và những suy nghĩ của chồng về tôi và không ngừng suy nghĩ về thái độ, hành động và lời nói của mình trước khi làm trái tim ông ấy tan vỡ”.
nhung dieu nen tranh trong hon nhan
Những khoảng cách trong hôn nhân sẽ ngày càng lớn nếu bạn không biết dung hòa

Đó là những đúc kết của bà Mary Larmoyeux – một nhà tâm lý học đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài từ năm 1960 tới nay. Theo bà: “Hôn nhân hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng có được. Tuy nhiên, người phụ nữ khéo léo là người có nhiều khả năng có cuộc sống hạnh phúc nhất”.

Bằng phương pháp điều tra xã hội học, bà Mary đã tham khảo rất nhiều ý kiến của những phụ nữ ở mọi độ tuổi về suy nghĩ và hành động của họ đối với những người chồng. Từ những kết quả đó, bà đã kết luận rằng có 7 điều sau đây mà các bà vợ nên tránh để cải thiện hôn nhân và xây dựng hạnh phúc cho gia đình của mình. Những điều mà bà Mary chỉ ra tưởng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng chịu làm hoặc nhớ ra để áp dụng.

Hãy ngừng cho rằng mình luôn đúng

Khi người đàn ông làm những điều trái ngược với bạn. Đừng nghĩ rằng “Anh ấy sai, mình luôn đúng” bởi bạn đang tự cho mình quyền kiểm soát vô cớ đối với người chồng.

nhung dieu nen tranh trong hon nhan
Hãy ngừng cho rằng mình luôn đúng

Hãy để cho anh ấy biết rằng anh ấy là người quan trọng nhất

Tất nhiên, có thể chồng của bạn không phải người quan trọng nhất trong cuộc đời của bạn. Nhưng bạn không nhất thiết phải nói điều đó ra hoặc thể hiện điều đó cho chồng mình biết. Nếu bạn thà hẹn với bạn bè đi shopping còn hơn đồng ý ngồi xem bóng đá với chồng bạn thì chắc chắn chồng bạn sẽ không thể hài lòng. Điều đó khiến anh ấy nghĩ rằng anh ấy không phải là người quan trọng trong cuộc sống của bạn. Trong trường hợp này, rõ ràng bạn không phải là một người phụ nữ khéo léo.

Anh ấy là chồng bạn chứ không phải một người bạn gái

Nhiều người phụ nữ có xu hướng tâm sự và trò chuyện với chồng như một người bạn gái. Tất cả những câu chuyện mà bạn “buôn dưa lê” ở cơ quan, ở nhóm bạn thân đều được bạn “tường thuật” lại với anh ấy. Hãy thử tưởng tượng xem, sau một ngày đi làm vất vả, chồng bạn trở về nhà với mong muốn được những lời nói quan tâm và trò chuyện thân mật với vợ nhưng những gì anh ấy phải chịu là những câu chuyện buồn tẻ và chán ngắt không thuộc về giới “mày râu”.

Không khiến chồng mất mặt trước mặt bạn bè

Luôn đề cao vị trí và tầm quan trọng của anh ấy trước mặt người khác, đó là điều người phụ nữ khéo léo nên làm. Có thể anh ấy rất nghe lời bạn nhưng hãy để anh ấy có chút hãnh diện khi thể hiện rằng mình có quyền quyết định. Đàn ông không bao giờ muốn thể hiện rằng mình sợ vợ trước mặt người khác, dù cho chuyện đó có thật.

Đừng đánh đồng đàn ông giống nhau

Phụ nữ rất hay đánh đồng rằng: “Tất cả đàn ông đều như nhau”. Nếu bạn nói ra câu nói đó, người đàn ông sẵn sàng bỏ đi sự tôn trọng với bạn. Chồng của cô bạn bỏ cô ấy không có nghĩa là chồng của bạn cũng vậy. Hãy tôn trọng người chồng bằng lời nói và suy nghĩ bởi chồng của bạn là chính anh ấy, không thể là người nào khác.

Những người chồng rất sợ khi vợ chỉ trích

Chỉ trích và cằn nhằn là thói quen của nhiều phụ nữ. Những người chồng rất sợ điều này. Họ cưới bạn về làm vợ chứ không phải là làm mẹ anh ấy. Người vợ khéo léo là người biết dùng lời nói để khuyên bảo chồng điều gì nên và không nên. Một điều tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được.

Hãy tìm những điều tuyệt vời của chồng bạn và tự hào về anh ấy

Ai cũng có thiếu sót, bạn cũng vậy. Điều quan trọng là biết chấp nhận những thiếu sót của chồng bạn chứ đừng chế giễu anh ấy. Đối với những người sắp tiến tới hôn nhân, hãy nghĩ kỹ rằng: “Mình có thể chấp nhận anh ấy hay không?”. Điều này cực kỳ quan trọng bởi bạn phải xác định từ đầu. Đừng để khi cưới rồi mới lại nói rằng “giá như anh…”.