Họ là những Cảnh sát khu vực (CSKV) bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, họ đã tự đóng góp, vận động, hỗ trợ, giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xã Phước Kiển huyện Nhà Bè là khu vực dân cư tập trung đông, trong đó đa phần là công nhân, lao động tự do hầu hết có hoàn cảnh rất khó khăn. Thấu hiểu điều đó, với suy nghĩ “mình giúp được gì thì giúp”, Thiếu tá Lâm Thành Tâm - CSKV xã Phước Kiển đã chủ động đứng ra vận động các nhà hảo tâm quyên góp, hỗ trợ 13 tấn rau củ quả, 3 tấn gạo, 1.000 trứng vịt cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác với tổng trị giá hơn 150 triệu đồng. Sau đó, anh Tâm vận chuyển các phần quà đến người dân trong các khu vực cách ly, phong tỏa và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Kiển.

Những Cảnh sát khu vực hết lòng vì dân -0

Thiếu tá Lâm Thành Tâm tặng quà cho người dân ở khu vực phong tỏa.

Bên cạnh đó, anh Tâm hỗ trợ Chi hội Chữ thập đỏ và Ban Nhân dân ấp 1 - xã Hiệp Phước 2 tấn rau củ quả các loại trị giá 16 triệu đồng để phân phát cho các hộ công nhân thuê trọ sinh sống trên địa bàn ấp; trao tặng mỗi ngày 100 suất cơm cho người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thiếu tá Lâm Thành Tâm chia sẻ, khi dịch bùng phát mạnh, số hộ bị phong tỏa tăng thì việc hỗ trợ người dân trở nên khó khăn. Để có nguồn hàng tiếp tế cho bà con, anh đã vận động bạn bè, người thân, ai có gì góp nấy rồi tự tay mang đến các khu phong tỏa. Nhiều nhà hảo tâm cũng chủ động liên hệ gửi kinh phí để nhờ anh trao tặng bà con gặp khó khăn ở trong vùng dịch.

Cùng với việc chăm lo đời sống cho người dân, anh Tâm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người CSKV. Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, anh Tâm đã cùng đồng đội “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” rà soát, lập danh sách các hộ, nhân khẩu có hoàn cảnh khó khăn để chung tay cùng các ban, ngành, đoàn thể kịp thời chăm lo, giúp đỡ.

Tương tự, Thượng úy Lê Ngọc Phương, CSKV khu phố 4 phường Hiệp Thành quận 12, cũng được người dân trong khu phố luôn nhắc đến với sự trìu mến và biết ơn, bởi anh CSKV tuy còn khá trẻ tuổi nhưng anh luôn tận tụy với công việc, hết lòng chăm lo, giúp đỡ người dân.

Những Cảnh sát khu vực hết lòng vì dân -0

Thượng úy Lê Ngọc Phương trao quà cho người dân.

Khi hỏi về những việc mình đã làm giúp đỡ người dân, Thượng úy Lê Ngọc Phương tỏ ra ngại ngần chia sẻ, anh nói những việc anh làm chỉ vì vì cái tâm, muốn cùng người dân vượt qua khó khăn mùa dịch .

Người dân trong khu phố cho biết thời gian qua, từ đầu tháng 7 đến nay, Thượng úy Lê Ngọc Phương đã có hàng chục đợt trao quà cho người dân ở các tổ 44, 44a, 45a, 45b… Thượng úy Lê Ngọc Phương thường tự bỏ tiền túi và cùng với sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm tin tưởng tấm lòng của anh đã đóng góp để cùng anh đi trao cho người dân…

Những Cảnh sát khu vực hết lòng vì dân -0

Hỗ trợ cô Nguyễn Thị Nhàn bị đột quỵ, bệnh nặng nằm liệt tại chỗ…

Trước sự tận tụy, hết lòng vì người dân nghèo khó, bà Nguyễn Thị Xuân (người dân khu phố 4) cho biết, trong thời điểm hiện nay các CBCS Công an rất nhiều việc, phòng chống tội phạm, phòng chống dịch, đứng các chốt điểm phong tỏa… Vậy mà anh CSKV Lê Ngọc Phương còn tận tụy lo cho dân từng bó rau, ống gạo đến tận tay giúp đỡ những người khó khăn như vậy thật sự là rất quý.

Những Cảnh sát khu vực hết lòng vì dân -0

Lực lượng CSKV phối hợp cùng ban ngành đoàn thể vận động chăm lo cho nhân dân bằng những hành động thiết thực...

Cũng theo anh Phương, vừa qua Công an phường Hiệp Thành, quận 12 cũng đã vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm, chăm lo cho CBCS Công an phường và lực lượng tăng cường với 4 tấn gạo, 500 thùng mì, 1 tấn rau xanh, 200 bộ đồ bảo hộ, 500 khẩu trang N95 (trị giá hơn 100 triệu đồng). Vận động các chủ hộ cho thuê phòng đã miễn, giảm tiền nhà trọ với 10.369 phòng, mỗi phòng giảm từ 200 ngàn đồng đến 500 ngàn đồng và một số hộ miễn giảm tiền nhà trọ trị giá hơn 3,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Công an phường cùng CBCS vận động các nhà hảo tâm, chăm lo cho các hộ nghèo, lao động khó khăn trên địa bàn phường các nhu yếu phẩm thiết yếu hàng ngày với 5.785 phần quà trị giá hơn 822 triệu đồng…

Phú Lữ - Hoàng Anh

Từ Khóa: