Thế giới hiện nay vẫn còn rất nhiều bí ẩn khó hiểu thách thức cả nhân loại khám phá và tìm lời giải.
nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su

Người đàn ông bay

Vào tháng 6.2014, các phi công của một chiếc Airbus 320 đã nhìn thấy một người đàn ông bay ngang với máy bay của mình ở độ cao khoảng 3500 feet (khoảng hơn 1 km). Vụ việc bí ẩn khó hiểu xảy ra khi chiếc Airbus 320 này đang trong hành trình bay qua Macclesfield để đến sân bay Manchester (Anh). Các phi công của chiếc máy bay đã nhìn thấy người đàn ông kỳ lạ bay cùng mình khoảng 100 mét mà không hề có dù. Họ đã báo cáo sự việc với trạm kiểm soát không lưu để kiểm tra nhưng không hề có bất kỳ dấu hiệu nào của người nhảy dù trong khu vực đó.

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su

Cá mập bí ẩn

Vào năm 1989, khi nghiên cứu các sinh vật dưới đáy biển sâu ở vịnh Suruga (ở độ sâu khoảng 1,5 km) các nhà khoa học Nhật Bản đã được chứng kiến một điều rất khó tin. Theo các kết quả thu được từ video, một con cá mập khổng lồ đã xuất hiện ở khu vực này. Nó to lớn đến nỗi những con cá mập xung quanh đó cũng phải phân tán ra chỗ khác. Con cá mập ngoại cỡ này được dự đoán có chiều dài khoảng từ 9 - 15 mét. Một số người cho rằng đây là bằng chứng cho thấy cá mập khổng lồ Megalodon vẫn tồn tại dưới đáy biển sâu.

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su

UVB-76

UVB-76 là tên dùng để chỉ một sóng phát thanh bí ẩn được phát ra liên tục từ năm 1982. Những âm thanh kỳ lạ này được phát ra liên tục trong ngày với những tiếng vo vo và thỉnh thoảng có giọng nói vang lên. Mặc dù có nhiều giả thuyết nhưng cho đến nay UVB-76 vẫn còn là một bí ẩn và chưa bao giờ có lời giải xác thực.

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su

Tín hiệu lạ từ cá voi

Trong hơn 25 năm, các nhà sinh học biển đã theo dõi những tín hiệu từ một con cá voi ở phía Bắc Thái Bình Dương. Hầu hết các loài cá voi phát ra âm thanh ở tần số 10 - 20 Hz nhưng con cá voi đặc biệt này phát ra âm thanh cao hơn 52 Hz. Các nhà nghiên cứu coi đây là con cá voi cô đơn nhất thế giới. Cho đến tận ngày nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được loài cá voi nào phát ra âm thanh này. Nhiều người cho rằng đây là âm thanh của một con cá voi bị biến dạng hoặc lai với loài khác.

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su

Quái vật ở West Virginia

Vào tháng 9.1952, các nhân chứng đã nhìn thấy một sinh vật bí ẩn ở Braxton County, West Virginia. Các nhân chứng mô tả sinh vật này cao khoảng 2,1 mét với cơ thể màu tối và khuôn mặt sáng. Điều đặc biệt là sinh vật này có đầu rất to và xương ở các ngón tay hiện ra bên ngoài như là móng vuốt. Hiện nay, vẫn chưa có lời giải thích nào thỏa đáng được đưa ra cho sự xuất hiện của sinh vật này.

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su

Sự kiện tàu Ourang Medan

Câu chuyện về con tàu Ourang Medan hiện nay vẫn là một bí ẩn thách thức cả nhân loại. Câu chuyện kể rằng vào năm 1947, hai con tàu của Mỹ đi qua eo biển Malacca đã nhận được tín hiệu cấp cứu của một tàu buôn Hà Lan có tên Ourang Medan. Các tín hiệu nhận được hiểu là 'thuyền trưởng đã chết rồi, mọi người chết rồi' và sau đó là "tôi đang chết". Khi được tìm thấy, toàn bộ thành viên trên tàu Ourang Medan đã chết với thi thể trong trạng thái mở miệng và mắt nhìn chằm chằm. Đặc biệt hơn, không có dấu hiệu chấn thương ở các thành viên trên tàu và cũng không còn người sống sót. Ngay sau đó, một vụ nổ xảy ra trên tàu và nó chìm vào đáy đại dương. Hiện nay, những cái chết bí ẩn này vẫn chưa được giải thích.

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su

Vụ án Hinterkaifeck

Hinterkaifeck là một trang trại nhỏ ẩn trong rừng thuộc khu vực Bavarian của Đức. Đây là nơi xảy ra một trong những tội ác rắc rối và bí ẩn nhất trong lịch sử nước Đức. Vào thứ 6 ngày 31/3/1922, 6 người của trang này đã bị sát hại với một công cụ giống như chiếc cuốc 2 đầu. Nạn nhân là một cặp vợ chồng già, con gái của họ, 2 đứa cháu và 1 người giúp việc. Các thi thể nạn nhân được tìm thấy 3 ngày sau đó khi được xếp chồng một cách rất tỉ mỉ. Các bằng chứng cho thấy kẻ giết người đã ở lại trang trại vào 2 ngày cuối tuần khi đã sử dụng thực phẩm ở đây cũng như cho gia súc ăn và dùng lò sưởi.

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su Lỗ đen - một trong những bí ẩn bậc nhất của vũ trụ

Mạnh mẽ, sâu thẳm và dày đặc, lỗ đen vũ trụ khuất phục tất cả những hiểu biết vật lý của nhân loại đến tận ...

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su Những bí ẩn về thủ tục "động phòng hoa chúc" trong chốn thâm cung

Các vua, hoàng hậu thời xưa rất xem trọng đêm động phòng, các thủ tục có những ý nghĩa nhất định mà ít người biết ...

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su Những bí ẩn chưa có lời giải của nền văn minh Ai Cập cổ đại

Hiếm có nền văn minh nào bí ẩn và hấp dẫn hơn Ai Cập cổ đại. Nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp ...

nhung bi an khong loi giai dang so nhat lich su Những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử nhân loại

Kho báu bị đánh cắp của Hitler, sự biến mất của chiến hạm USS Cyclops, nơi đặt mộ người tìm ra châu Mỹ... là những ...

http://danviet.vn/dong-tay-kim-co/nhung-bi-an-khong-loi-giai-dang-so-nhat-lich-su-936232.html

danviet.vn