Mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm thanh niên đứng dàn hàng ngang trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chụp ảnh. Rất nhiều người bày tỏ sự bất bình về sự việc trên và cho rằng đây là hành động nhố nhăng, coi thường pháp luật.
nhom kha banh chup anh tren cao toc nho nhang coi thuong phap luat
Khá Bảnh cùng 7 người dàn ngang chụp hình trên cao tốc. Ảnh: Facebook Ngô Bá Khá.

Vừa qua, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nhóm thanh niên đứng dàn hàng ngang trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chụp ảnh. Trong số nhóm thanh niên đứng chụp ảnh này, có một người được cho là có tên Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá Bảnh), một nhân vật khá nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook nhờ kiểu tóc “bờm ngựa” và điệu nhảy không giống ai.

Tại thời điểm đó, camera đã ghi lại được hình ảnh lái xe điều khiển 2 xe ôtô biển số 30E - 114.23 và 99A -196.53 đỗ tại làn khẩn cấp. Sau đó, nhóm thanh niên đứng ra làn 3 chụp ảnh gây mất an toàn giao thông. Hai xe ôtô sau đó ra khỏi đường cao tốc ở nút quốc lộ 10.

Ngay sau khi xem hình ảnh, nhiều người đã cho rằng hành động trên có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nhóm thanh niên và các phương tiện khác.

Bạn đọc T.T cho rằng, đường cao tốc là nơi vô cùng nguy hiểm, không ai có quyền ngừng lại trên cao tốc, trừ khi xe hỏng bất ngờ (có làn khẩn cấp), không được lùi xe. Còn chuyện dàn hàng ngang chụp hình hay ngồi dưới đường ăn uống thì quá nguy hiểm, quá buồn cười. Truyền thông nên giáo dục người dân cách hành xử trên cao tốc.

Còn bạn đọc T.Q cho rằng nhóm của Khá Bảnh đang được giới trẻ, trong đó có rất nhiều học sinh hâm mộ, nên họ càng cần phải giữ gìn hình ảnh, không làm gương xấu. Cần mạnh tay với những người dừng đỗ xe vô tội vạ trên cao tốc, coi pháp luật không ra gì.

“Với lỗi vi phạm về hành vi dừng, đỗ phương tiện không đúng nơi quy định trên cao tốc, gây ảnh hưởng đến người tham giao thông của nhóm Khá Bảnh, CSGT cần xem xét tiến hành phạt nguội, làm gương cho những người khác” – bạn đọc V.B bày tỏ.

Cũng đề cập về những hành vi gây nguy hiểm này, bạn đọc X.Đ cho rằng, đây là hành vi nhố nhăng và coi thường pháp luật. Cơ quan chức năng cần nghiêm trị để tránh tình trạng này tái diễn.

Theo quy định tại điểm c khoản 7 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP: Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ôtô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ Phạt tiền 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc; khi dừng xe, đỗ xe trên đường cao tốc không đặt ngay biển báo hiệu nguy hiểm theo quy định". Bên cạnh đó, ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.
nhom kha banh chup anh tren cao toc nho nhang coi thuong phap luat Khá bảnh dàn hàng chụp ảnh trên cao tốc: Mạng người chỉ rẻ bằng bức ảnh

Đại diện quản lý cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho rằng tính mạng con người rẻ chỉ bằng bức ảnh thôi sao? Đây ...

nhom kha banh chup anh tren cao toc nho nhang coi thuong phap luat Nhóm Khá bảnh dàn hàng chụp hình trên cao tốc là ai?

Phòng quản lý vận hành cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đã chuyển dữ liệu hình ảnh cho Cục CSGT, Bộ Công an để xác minh, ...

https://laodong.vn/ban-doc/nhom-kha-banh-chup-anh-tren-cao-toc-nho-nhang-coi-thuong-phap-luat-661646.ldo

https://laodong.vn