Hình ảnh ông Park Hang-seo hát quốc ca Việt Nam luôn để lại những cảm xúc đặc biệt.

Khi dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo thường đặt tay lên ngực mỗi khi các cầu thủ hát quốc ca. Ông Park không biết tiếng Việt nhưng mỗi khi quốc ca vang lên ông cũng cố gắng nhẩm theo giai điệu, nhẩm theo những từ mà ông thuộc. Đó là điều mà người ta không thường thấy ở nhiều huấn luyện viên ngoại quốc trước đây.

nhin lai khoanh khac ong park hang seo hat quoc ca viet nam
Huấn luyện viên Park Hang-seo luôn đặt tay lên ngực trái mỗi lần quốc ca Việt Nam vang lên. Ảnh: Đ.H

Sau khi cùng U22 Việt Nam giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30, ông Park đã chia sẻ với báo chí: "Ở đâu cũng thế thôi, ở Hàn Quốc cũng thế. Khi quốc ca vang lên, tôi nghĩ điều cơ bản là chúng ta cần một tư thế trân trọng để chào đón. Đó là điều cơ bản về lễ nghĩa, phép lịch sự tối thiểu mà chúng ta phải làm.

Tôi là người Hàn Quốc, nhưng tôi đang là huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam, đại diện cho tập thể cầu thủ Việt Nam. Việc tôi để tay lên ngực áo khi chào cờ Việt Nam là muốn thể hiện tình cảm của mình. Đó là điều đương nhiên.

Mỗi huấn luyện viên đều có một cách thể hiện khác nhau. Tôi nghĩ mỗi hành động sẽ có ảnh hưởng đến người khác, nó có thể tạo một sự hứng thú, nó có thể mang lại một sự giúp đỡ nào đó. Và có thể đó là hành động khiến các học trò tôi noi theo.

Tôi luôn luôn nhấn mạnh tinh thần Việt Nam khi nói chuyện với các học trò trước và giữa trận đấu, nếu tôi không thể hiện sự tôn trọng của mình đối với quốc ca Việt Nam thì hành động đó khó có thể thuyết phục được các cầu thủ".

Khoảnh khắc ông Park nhẩm theo quốc ca Việt Nam. Video: Đ.H

Khoảnh khắc ông Park nhẩm theo quốc ca Việt Nam. Video: Đ.H

Khoảnh khắc ông Park nhẩm theo quốc ca Việt Nam. Video: Đ.H

PHẠM ĐÌNH

HLV Park Hang-seo được giao nhiệm vụ đặc biệt tại SEA Games 31 HLV Park Hang-seo được giao nhiệm vụ đặc biệt tại SEA Games 31
Đối tác của HLV Park Hang-seo bắt đầu công việc tại VFF Đối tác của HLV Park Hang-seo bắt đầu công việc tại VFF

https://laodong.vn/bong-da/nhin-lai-khoanh-khac-ong-park-hang-seo-hat-quoc-ca-viet-nam-832829.ldo

laodong.vn