Bóng đá Việt Nam vừa trải qua một tuần với nhiều sự kiện gây chú ý, đáng tiếc là đều tạo ra cái nhìn thiếu thiện cảm và cả hoài nghi về sự chuyên nghiệp.

nhin lai 3 su co va 1 tuan tai tieng cua bong da viet

Cổ động viên Nam Định đuổi đánh huấn luyện viên thủ môn Quảng Nam ngay trong buổi tập. Ảnh: Thanh Xuân

Chuyện "yểm bùa" và những câu hỏi

Sự kiện huấn luyện viên thủ môn Nguyễn Thanh Đào bị cổ động viên đuổi đánh ở buổi tập ngay trước trận đấu với Dược Nam Hà Nam Định màn đối đầu với Nam Định đúng là "có một không hai".

Cho rằng đội khách yểm bùa, khán giả đã tràn vào sân làm loạn, gây áp lực khiến buổi tập gián đoạn và tác động đến tâm lý, sự chuẩn bị của đội khách.

nhin lai 3 su co va 1 tuan tai tieng cua bong da viet
Quảng Nam phải nhờ sự trợ giúp của lực lượng công an mới có thể trở về khách sạn sau buổi tập. Ảnh: HT

Chủ tịch Nguyễn Húp và huấn luyện Đào Quang Hùng đều lên tiếng thanh minh chỉ là một việc để cầu may mắn mang yếu tố tâm linh chứ không phải bùa chú. Và có một

vấn đề đặt ra: Tại sao các cổ động viên Nam Định lại có thể vào sân và ngang nhiên đuổi đánh huấn luyện viên đội khách? Trách nhiệm của giám sát trận đấu, của ban tổ chức ở đâu trong trường hợp này?

Án phạt gây tranh cãi của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Trước chuyến làm khách đến sân Vinh của Sông Lam Nghệ An, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã phải nhận một án phạt "trên trời rơi xuống" khi cầu thủ quan trọng Victor Mansaray bị treo giò 2 trận. Điều đáng nói là án phạt này được đưa ra ngay trước trận đấu.

nhin lai 3 su co va 1 tuan tai tieng cua bong da viet
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không nhận được thông tin nào về việc Victor Mansaray trong cuộc họp kỹ thuật chiều ngày 11.7. Ảnh: HLHT

Trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành cho biết: “Tôi không hiểu sao vụ việc xảy ra từ ngày 6.7 nhưng chiều ngày 10.7 ban tổ chức giải mới chuyển hồ sơ sang. Ban kỷ luật đã phải gửi gấp mail cho các thành viên và có cuộc họp vào sáng ngày 11.7 trước khi đưa ra quyết định vào buổi chiều”.

Bức xúc với cách ra án phạt làm ảnh hưởng đến việc chuẩn bị, Phạm Minh Đức lên tiếng phản ứng và cho rằng nếu VFF không sửa đổi từ những điều nhỏ nhất thì nhiều nhà tài trợ cũng như các đội bóng sẽ dần từ bỏ bóng đá.

"Cuộc họp" và lời hứa của bầu Đệ

Sau khi được bổ nhiệm ngồi vào ghế huấn luyện viên trưởng của Thanh Hoá, ông Nguyễn Thành Công liên tiếp giúp đội bóng này giành được những kết quả có lợi. Vị trí của đội bóng này trên bảng xếp hạng V.League cũng được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, 2 trận gần nhất họ đều thua và vòng 9 này là thất bại 0-3 trước Sài Gòn.

Thanh Hoá có khởi đầu khá tệ hại khi bị dẫn trước 2-0 chỉ sau 36 phút và ngay lúc này, bầu Đệ từ khán đài di chuyển xuống khu vực kỹ thuật của Thanh Hoá để "họp khẩn".

nhin lai 3 su co va 1 tuan tai tieng cua bong da viet
Bầu Đệ xuống sân trao đổi với huấn luyện viên Nguyễn Thành Công khi chứng kiến đội nhà bị dẫn trước 2 bàn. Ảnh: Nguyễn Đăng

Bầu Đệ từng tuyên bố rằng ông sẽ không can thiệp vào công việc của huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên, chỉ sau 2 bàn thua trên sân Thống Nhất, ông bầu này đã phải "ra tay". Ai cũng biết bầu Đệ là một ông bầu rất tâm huyết với bóng đá. Tuy nhiên, Chủ tịch của Thanh Hoá có vẻ vẫn chưa bỏ được thói quen thò tay vào chuyên môn, với cách hành xử có phần cảm tính của mình.

Thanh Vũ

nhin lai 3 su co va 1 tuan tai tieng cua bong da viet Hình ảnh bóng đá Việt lên trang nhất tờ báo hàng đầu Canada

Hình ảnh những trận cầu sôi động với hàng ngàn cổ động viên trên khán đài đang là biểu tượng để bóng đá Việt Nam ...

nhin lai 3 su co va 1 tuan tai tieng cua bong da viet Bóng đá Việt: Không cần Đặng Lê Nguyên Vũ, đã có Lê Hoàng Diệp Thảo

Ngày 25.5, các đội tuyển nam- nữ đã có thêm nhà tài trợ . Điều đáng nói, nhà tài trợ lần này là King Coffee ...

https://laodong.vn/bong-da/nhin-lai-3-su-co-va-1-tuan-tai-tieng-cua-bong-da-viet-819218.ldo

laodong.vn