Nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Hải Dương chưa trung thực khai báo y tế, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tối 18/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, Hải Dương vẫn phát hiện các trường hợp trong khu phong tỏa, ho sốt cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng cho biết sau khi điều tra truy vết thì đều có nguồn lây. Tuy nhiên, các trường hợp này không trung thực khai báo y tế, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở Hải Dương chưa khai báo trung thực - 1
Nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu phong tỏa, ho sốt cộng đồng chưa trung thực khai báo y tế. (Ảnh minh họa)

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hải Dương, trong ngày 18/2, toàn tỉnh ghi nhận 18 ca mắc COVID-19. Trong đó có 13 trường hợp ghi nhận tại huyện Cẩm Giàng trong đó 12 trường hợp là F1 của ổ dịch Cẩm Giàng, 1 trường hợp là người trong vùng phong tỏa; 2 trường hợp ghi nhận tại TP Chí Linh trong đó 1 trường hợp là F1 ổ dịch công ty POYUN, 1 trường hợp là người trong vùng phong tỏa thôn Chi Ngãi (phường Cộng Hòa, TP Chí Linh).

Ngoài ra, cơ quan chức năng cho biết còn có 1 trường hợp ghi nhận tại TP Hải Dương là trường hợp có biểu hiện triệu chứng được phát hiện thông qua sàng lọc cộng đồng; 1 trường hợp ghi nhận tại thị xã Kinh Môn, là công nhân của Công ty Xi măng VICEM Hoàng Thạch được phát hiện thông qua sàng lọc sốt, ho đến khám tại Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn; 1 trường hợp ghi nhận tại huyện Nam Sách là trường hợp F1 được cách ly tập trung trước đó.

Hiện tại, tỉnh Hải Dương ghi nhận 576 trường hợp mắc COVID-19. Số bệnh nhân ra viện là 78 người.

Chuyên gia Hàn Quốc đột tử tại Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2 Chuyên gia Hàn Quốc đột tử tại Hải Dương âm tính với SARS-CoV-2

Chuyên gia người Hàn Quốc L.G.S (SN 1951), đột tử tại Công ty PNG có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Thêm 18 ca COVID-19 ở Hải Dương Thêm 18 ca COVID-19 ở Hải Dương

Chiều 18/2, Bộ Y tế công bố thêm 18 ca COVID-19 ghi nhận tại Hải Dương.

https://vtc.vn/nhieu-truong-hop-duong-tinh-sars-cov-2-o-hai-duong-chua-khai-bao-trung-thuc-ar596880.html

vtc.vn