Cơn bão mạnh có tên In-Fa được dự báo sẽ đổ bộ vào vùng ven biển duyên hải miền đông nam Trung Quốc, nằm giữa 2 tỉnh Chiết Giang và Phúc Kiến.

Hoàn lưu bão In-Fa nhiều khả năng sẽ gây mưa lớn ở miền bắc và đông bắc cũng như vùng núi ở miền trung và miền nam Đài Loan/Trung Quốc. Bão cũng được cho là có khả năng gây ra mưa lớn, sạt lở đất ở tỉnh Chiết Giang trong chiều ngày 25/7 hoặc rạng sáng ngày 26/7.

Nhiều thành phố ở Trung Quốc đối mặt nguy cơ mưa lũ lớn
Mưa lớn gây ra lũ lụt kỉ lục ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Ảnh: Reuters

Tại Thượng Hải, chính quyền đang nỗ lực thực thi các biện pháp bảo đảm an toàn cho 25 triệu dân của thành phố trước nguy cơ xuất hiện gió giật mạnh kèm mưa lũ. Sở Giao thông vận tải Thượng Hải ra thông báo sẽ cho đóng cửa hệ thống tàu điện ngầm nếu có gió mạnh. Lực lượng chức năng đã huy động túi cát, lập rào chắn để bảo vệ mạng lưới tàu điện ngầm, sau khi xảy ra vụ 12 người thiệt mạng dưới tàu điện ngầm ở Trịnh Châu trong vụ lụt vừa qua.

Theo dự báo, bão In-fa cũng sẽ gây mưa lớn tại nhiều thành phố, thị trấn ở Phúc Kiến, đặc biệt là tại các đô thị như Phúc Châu, Nam Bình, Ninh Đức.

Trong những ngày qua, mưa lớn kiểu “ngàn năm có một” đã gây ra tình trạng lụt lội nghiêm trọng tại tỉnh Hà Nam, khởi đầu là ở thủ phủ Trịnh Châu rồi lan sang các thành phố, thị trấn khác trong tỉnh, làm ít nhất 56 người thiệt mạng. Mưa lũ khiến 400.000 người tại Trịnh Châu rơi vào tình cảnh mất nhà cửa, với thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hơn 10 tỉ USD.

Mưa lũ kỷ lục ở Trung Quốc: Hoạt động nhiều tập đoàn đa quốc gia bị đứt đoạn Mưa lũ kỷ lục ở Trung Quốc: Hoạt động nhiều tập đoàn đa quốc gia bị đứt đoạn

Mưa và lũ lụt kỷ lục ở Trịnh Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khiến hoạt động của nhiều tập đoàn đa quốc gia ...

25 người chết vì trận mưa 25 người chết vì trận mưa "ngàn năm có một" ở Trung Quốc

Số người thiệt mạng trong đợt mưa lũ lịch sử ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã leo lên 25, trong đó có những người ...

Mưa lớn liên tiếp, Trung Quốc điều động quân đội trước nguy cơ vỡ đập Mưa lớn liên tiếp, Trung Quốc điều động quân đội trước nguy cơ vỡ đập

Mưa lớn ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và khoảng 100.000 người phải di dời tới nơi an ...

https://nghenghiepcuocsong.vn/nhieu-thanh-pho-o-trung-quoc-doi-mat-nguy-co-mua-lu-lon/