Những món đồ chơi trung thu truyền thống là lời nhắn nhủ, gửi gắm mong muốn của cha ông với thế hệ trẻ về tinh thần hiếu học, khuyến khích sự học tập, sáng tạo và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Tết Trung thu năm nay, các em học sinh có thể tìm đến một không gian vui chơi bổ ích và có cơ hội tìm hiểu về các giá trị văn hóa truyền thống ngay giữa trung tâm Thủ đô, phố cổ Hà Nội.

Các em thiếu nhi thich thú với trò chơi truyền thống.

Các em thiếu nhi thich thú với trò chơi truyền thống.

Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với các nghệ nhân, thợ thủ công từ các làng nghề tham gia trưng bày, giới thiệu và hướng dẫn cách làm những đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, ông tiến sĩ, ông đánh gậy, mặt nạ giấy bồi, con phỗng đất, diều giấy, tò he... Những món đồ chơi trung thu truyền thống là lời nhắn nhủ, gửi gắm mong muốn của cha ông với thế hệ trẻ về tinh thần hiếu học, khuyến khích sự học tập, sáng tạo và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ.

Mâm ngũ quả.

Mâm ngũ quả.

Từng không gian đồ chơi, mâm cỗ, gia đình, trang trí giới thiệu về Tết Trung thu truyền thống đều được trưng bày tại các điểm: Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây; Trung tâm giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ và Đình Kim Ngân 42-44 Hàng Bạc, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm.

Theo Ban quản lý Phố cổ Hà Nội, năm nay do tác động của dịch Covid-19 và mong muốn đưa Tết Trung thu cổ truyền đến được với nhiều trẻ em hơn, ban tổ chức phối hợp với một số trường học và các gia đình trong và ngoài nước triển khai cách trải nghiệm, tương tác theo hình thức trực tuyến (livestream), sử dụng các công nghệ hỗ trợ để nghệ nhân, thợ thủ công giao lưu, hướng dẫn các gia đình và các bé làm đồ chơi truyền thống.

Ban tổ chức phát livestream trên trang fanpage facebook “PHỐ CỔ HÀ NỘI” vào các ngày: Ngày 25/9 từ 11h00 đến 12h00; ngày 27/9 từ 10h00 đến 11h00; ngày 30/9 từ 9h30 đến 10h15. Các hoạt động trưng bày sẽ tổ chức liên tục từ ngày 25/9 đến 1/10/2020./.

Những phong tục của người Việt trong Tết Trung thu Những phong tục của người Việt trong Tết Trung thu

Các phong tục Tết trung thu giúp mọi người hiểu hơn phần nào về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ đoàn viên này.

https://vov.vn/van-hoa-giai-tri/nhieu-hoat-dong-dac-sac-vui-don-tet-trung-thu-o-pho-co-ha-noi-781349.vov

vov.vn