Ít nhất 12 chuyến bay đến Quy Nhơn (Bình Định) và Chu Lai (Quảng Nam) bị hủy trong ngày 5/11 do ảnh hưởng bão Goni.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng sẽ hủy 6 chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn, Chu Lai, trong đó hai chuyến giữa Hà Nội và Quy Nhơn, hai chuyến giữa TP HCM và Quy Nhơn, hai chuyến giữa TP HCM và Chu Lai. Đồng thời, hãng thay đổi giờ bay sớm từ một đến gần 7 giờ với nhiều chuyến đến và đi từ Tuy Hoà, Chu Lai và Quy Nhơn.

Vietjet Air tạm ngừng hai chuyến chặng TP HCM và Chu Lai, hai chuyến chặng Hà Nội và Chu Lai, hai chuyến chặng TP HCM và Quy Nhơn do ảnh hưởng bão. Ngoài ra, một số chuyến bay khác trong ngày sẽ bị ảnh hưởng dây chuyền.

nhieu chuyen bay bi huy do bao goni
Sân bay Chu Lai. Ảnh: Đắc Thành

Các hãng Bamboo Airways, Pacific Airlines và VASCO cũng đang theo dõi sát tình hình ảnh hưởng để điều chỉnh kế hoạch khai thác nếu cần thiết.

Hành khách trên các chuyến bay chịu ảnh hưởng sẽ được chuyển sang các chuyến bay khác cùng chặng và được hỗ trợ. Hành khách cũng được khuyến cáo theo dõi thông tin từ hãng và dự báo thời tiết để có phương án đi lại phù hợp.

Sáng 5/11, bão Goni cách bờ biển Quảng Ngãi đến Phú Yên khoảng 330 km về phía Đông. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4h hôm nay, sức gió vùng gần tâm bão mạnh nhất 75 km/h, cấp 8, giật cấp 10. Một ngày tới, bão đi hướng Tây Tây Nam, tốc độ 10 km/h và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Hôm nay và ngày mai, ở các tỉnh Quảng Nam - Bình Định mưa rất to với tổng lượng mưa 250-350 mm. Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên có tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm. Ngày 5-7/11 các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có tổng lượng mưa 100-200 mm.

Anh Duy

Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Quảng Ngãi - Phú Yên Bão số 10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Quảng Ngãi - Phú Yên

Trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây - Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu thành áp thấp ...

https://vnexpress.net/nhieu-chuyen-bay-bi-huy-do-bao-goni-4187163.html

vnexpress.net