Qua rà soát, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Thanh Hóa phát hiện nhiều cán bộ được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm trái quy định.

Ngày 12/10, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này đã hủy bỏ và thu hồi các quyết định liên quan đến việc tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm đối với nhiều cán bộ sai quy định.

Cụ thể, Sở đã bãi bỏ quyết định về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý, nhân viên Văn phòng Sở; bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo với lý do nâng ngạch công chức không đúng quy định. Bà Huyền còn bị hủy bỏ quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng tại đơn vị này.

nhieu can bo so tai nguyen moi truong thanh hoa mat chuc sau ra soat
Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Sở này cũng bãi bỏ quyết định tuyển công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, viên chức Đoàn mỏ, địa chất về nhận công tác tại Phòng Tài nguyên khoáng sản và được bổ nhiệm lên phó phòng này.

Đây là những trường hợp được xét tuyển công chức, nâng ngạch công chức trái với các quy định của tỉnh Thanh Hóa và Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15/3/2010 của Thủ tướng.

Trước đó, ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành và 27 huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc rà soát công tác tuyển dụng công chức trên địa bàn từ tháng 5/2010 đến nay để Sở Nội vụ xem xét, đánh giá để đưa ra hướng xử lý, khắc phục những tồn tại. Các đơn vị phải báo cáo kết quả về Sở Nội vụ tỉnh này trước ngày 30/9.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát và phát hiện nhiều cán bộ công chức được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định như trên.

Để khắc phục, ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã ban hành nhiều quyết định hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó của người tiền nhiệm là ông Vũ Đình Xinh.

nhieu can bo so tai nguyen moi truong thanh hoa mat chuc sau ra soat Thanh Hóa xem xét cho thôi chức 6 lãnh đạo phòng, ban

6 cán bộ được bổ nhiệm khi chưa đủ điều kiện nên Thành uỷ Thanh Hoá đề nghị huỷ quyết định.

nhieu can bo so tai nguyen moi truong thanh hoa mat chuc sau ra soat Chuyên gia nói gì về lễ kỷ niệm 990 năm dự chi 104 tỷ đồng ở Thanh Hóa?

Trước thông tin Lễ kỷ niệm danh xưng Thanh Hóa dự kiến tổ chức từ ngày 1.5 đến 7.5.2019 với tổng kinh phí hơn 104 ...

https://news.zing.vn/nhieu-can-bo-so-tai-nguyen-moi-truong-thanh-hoa-mat-chuc-sau-ra-soat-post883828.html

Zing