Nhiều ca tai biến sau khi tiêm filler tại spa phải điều trị kéo dài. Những người phụ nữ này không thể lấy lại khuôn mặt như ban đầu.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội), cảnh báo những ngày gần đây rất nhiều ca tai biến sau tiêm filler đến nhờ bác sĩ "sửa chữa" vì biến chứng nặng nề.

Điển hình là Nguyễn Thị Lan (23 tuổi) tiêm filler tại một cơ sở spa ở Hà Nội. Ngày thứ 3 sau tiêm, bệnh nhân có biểu hiện méo cằm, lệch má, mũi bị chèn ép hình thành ổ mủ, vết bầm tím lan rộng, tắc mạch nguy cơ hoại tử cao và phải vào viện "cầu cứu" bác sĩ.

TS.BS Phạm Cao Kiêm, Trưởng khoa Phẫu thuật thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho biết bệnh nhân cần phải tiêm Hyaluronidase để hóa giải filler giải phóng chèn ép và thông lòng mạch máu, đồng thời sử dụng thuốc giãn mạch, chống huyết khối, và chống phù nề. Tuy nhiên, việc điều trị sẽ rất khó khăn vì chất làm đầy này đã xâm nhập vào mạch máu, phá hủy tế bào.

Phạm Mai Thúy (Hà Nam) cũng phải thăm khám tại Bệnh viện Da liễu Trung ương do xuất hiện các vết bầm tím và ngày càng lan rộng từ mũi sang hai bên má, dưới vùng mắt. Bệnh nhân cho biết cô vừa tiêm filler được quảng cáo là "xách tay" từ Hàn Quốc.

nhieu benh nhan vao vien cau cuu bac si sau khi tiem filler
Bệnh nhân gặp biến chứng nặng nề sau tiêm filler làm đẹp. Ảnh: BSCC.

Trước đó, bệnh viện cũng từng tiếp nhận nhiều trường hợp bị biến chứng nặng nề, hoại tử mũi, môi căng phồng sau khi tiêm filler tại các cơ sở không đảm bảo.

TS Kiêm cho biết tiêm filler là một thủ thuật không quá phức tạp, nhưng nếu người thực hiện không phải là bác sĩ sẽ không có mũi tiêm đúng yêu cầu. Thực tế, nhiều nhân viên spa bình thường cũng thực hiện tiêm filler cho khách hàng; hoặc có người chỉ được đào tạo qua các khóa ngắn hạn, thực hiện được vài ca cũng mở dịch vụ làm đẹp này. Họ hoàn toàn không phải bác sĩ, không được đào tạo chính quy do đó xảy ra tai biến là điều dễ hiểu.

"Các ca tai biến đến điều trị tại bệnh viện thường do người tiêm filler chọc mũi tiêm vào mạch máu gây tắc mạch, hoặc tiêm quá liều gây chèn mạch máu, dẫn đến hoại tử mô. Những ca tai biến này điều trị kéo dài, khó khăn, dù cố gắng chữa trị thế nào cũng không thể trả lại khuôn mặt như ban đầu mà sẽ để lại sẹo, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cho người phụ nữ", TS Kiêm cảnh báo.

Hiện nay, một thực trạng đáng báo động là ngay cả các quán cắt tóc, gội đầu cũng quảng cáo là có thể tiêm filler "xách tay" Hàn Quốc với giá rẻ khiến nhiều người mù quáng tin theo, bất chấp những rủi ro tiềm ẩn cho sức khỏe.

Chính vì thế, người dân cần tìm hiểu kỹ, tránh tin theo quảng cáo và đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện tiêm filler hay bất kỳ phương pháp làm đẹp nào khác.

nhieu benh nhan vao vien cau cuu bac si sau khi tiem filler Có nên tiêm filler giá rẻ?

Tiêm nhầm filler giả có thể gặp biến chứng khôn lường, tốn chi phí gấp nhiều lần để chữa trị.

nhieu benh nhan vao vien cau cuu bac si sau khi tiem filler Tiêm filler tại spa, cô gái trẻ bị hoại tử mũi

Tiêm filler để nâng mũi tại một cơ sở spa ở quận Đống Đa (Hà Nội), chị Đoàn Thị M. phải nhập viện trong tình ...

nhieu benh nhan vao vien cau cuu bac si sau khi tiem filler Cô gái phải nạo cằm vì tiêm filler kém chất lượng

Không có dấu hiệu sưng, đau nhưng sau khi thăm khám bác sĩ phát hiện cằm chị Hoa có khối mật độ bất thường, âm ...

https://news.zing.vn/nhieu-benh-nhan-vao-vien-cau-cuu-bac-si-sau-khi-tiem-filler-post870329.html

https://news.zing.vn

Từ Khóa: