Một loạt website của các báo điện tử lớn gồm Thanhnien.vn, Toquoc.vn, VOV.vn, Zing.vn, Laodong.vn... đều đang gặp vấn đề và không thể truy cập được.

Sáng 23/9, theo ghi nhận của Pv.VietNamNet, việc truy cập vào một loạt website gồm Thanhnien.vn, Toquoc.vn, VOV.vn, Zing.vn, Laodong.vn và nhiều trang báo điện tử khác bất ngờ gặp gián đoạn. Khi truy cập vào các địa chỉ này, kết quả trả về cho biết hệ thống gặp vấn đề về thời gian kết nối.

Liên hệ với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), ông Nguyễn Huy Dũng - Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết, ông nhận được báo cáo sơ bộ phản ánh việc không thể truy cập được vào các website trên là do lỗi bảo trì hệ thống.

nhieu bao dien tu va website bat ngo sap hang loat

Phiên bản online của báo Thanh niên gặp sự cố.

nhieu bao dien tu va website bat ngo sap hang loat
Báo Tổ quốc cũng không thể truy cập được.
nhieu bao dien tu va website bat ngo sap hang loat
VOV.vn cũng đang gặp vấn đề.

Khi được Pv.VietNamNet hỏi về điều này, đại diện Công ty Cổ phần An ninh An toàn thông tin (CMC Infosec) cũng ghi nhận sự cố của hàng loạt các website. Theo CMC Infosec, thông tin sơ bộ cho thấy data center của VNG vừa bị sập. Đây là lý do dẫn đến lỗi không thể truy cập của hàng loạt các báo điện tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có kết luận một cách chính thức về vụ việc.

Tính đến thời điểm hiện tại, việc truy cập vào báo lao động và báo điện tử vnplus đã trở lại bình thường. Tuy nhiên, với báo Thanh niên, Zing.vn, VOV.vn và báo Toquoc.vn, các website này hiện vẫn đang trong trạng thái không thể truy cập được.

Trọng Đạt

nhieu bao dien tu va website bat ngo sap hang loat Danh sách chi tiết 18 website ăn cắp, vi phạm trắng trợn bản quyền ASIAD 2018

Ngoài xoilac.tv, 17 website khác như xemtiviso.tv, tivi4k.net, tivitot.net... vi phạm trắng trợn bản quyền truyền thông ASIAD 2018.

nhieu bao dien tu va website bat ngo sap hang loat Website Vietcombank bị hack, hiển thị hai câu thơ chế

Trưa ngày 13/4, trang web của ngân hàng Vietcombank đã bị tấn công. Hacker để lại hai câu thơ "Trăm năm Kiều vẫn là Kiều/ ...

http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/thanh-nien-toquoc-vn-vov-vn-va-zing-vn-va-nhieu-website-bat-ngo-sap-hang-loat-479332.html

Vietnamnet