Thống đốc bang New York cho biết, khuyến nghị của CDC Mỹ đã đảo ngược vấn đề, liều lĩnh, không có cơ sở khoa học.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) mới đây đã khuyến nghị những người phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2, tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19, nhưng không phát triệu chứng có thể không cần thực hiện xét nghiệm.

Đa số các bang của Mỹ, ít nhất là 33 bang, trong đó có Texas, Arizona và Oklahoma đã thẳng thừng bác bỏ lời khuyến nghị này. 16 bang hiện chưa đưa ra bình luận.

nhieu bang cua my bac bo khuyen nghi khong xet nghiem covid 19 cua cdc
Ảnh minh họa. (nguồn: Insider)

Một số chuyên gia y tế công cộng Mỹ cáo buộc, khuyến nghị này của CDC đề cao tính chính trị của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, thay vì khoa học.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết, khuyến nghị của CDC Mỹ đã đảo ngược vấn đề, liều lĩnh, không có cơ sở khoa học và có khả năng làm tổn hại đến danh tiếng của CDC trong khoảng thời gian lâu dài.

Tuy nhiên, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) khẳng định, khuyến nghị của CDC không hề mang yếu tổ chính trị và việc xét nghiệm với những bệnh nhân không có triệu chứng quá sớm có thể cho ra kết quả “âm tính giả” và điều đó sẽ khiến dịch bệnh càng lây lan nhanh hơn./.

Thế giới tiến gần mốc 25 triệu ca mắc Covid-19 Thế giới tiến gần mốc 25 triệu ca mắc Covid-19
Sáng 29.8, không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, 663 bệnh nhân đã khỏi bệnh Sáng 29.8, không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19, 663 bệnh nhân đã khỏi bệnh
Nga chuẩn bị cho ra mắt loại vaccine Covid-19 thứ 2 vào tháng sau Nga chuẩn bị cho ra mắt loại vaccine Covid-19 thứ 2 vào tháng sau

https://vov.vn/the-gioi/nhieu-bang-cua-my-bac-bo-khuyen-nghi-khong-xet-nghiem-covid19-cua-cdc-1089198.vov

vov.vn