Cuộc tập trận có sự tham gia của 39 máy bay các loại, từ máy bay chiến đấu F-15, máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất F-35B cho đến máy bay ném bom chiến lược B-1 và máy bay cảnh báo sớm trên không.

Nhat-My tap tran khong quan va hai quan tren Bien Hoa Dong hinh anh 1

Máy bay ném bom chiến lược B-1 của Mỹ tham gia cuộc tập trận. (Nguồn: othjournal.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong các ngày từ 15-18/8, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung trên Biển Hoa Đông.

Ngày 18/8, Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) đã phối hợp với các lực lượng không quân, hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ tiến hành tập trận quy mô lớn trên Biển Hoa Đông.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 39 máy bay các loại, từ máy bay chiến đấu F-15, máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất F-35B cho đến máy bay ném bom chiến lược B-1 cũng như máy bay cảnh báo sớm trên không (AWACS).

Trước đó, từ ngày 15-17/8, tàu khu trục Suzutsuki của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) và tàu khu trục tên lửa USS Mustin của Hải quân Mỹ đã cùng tiến hành diễn tập chiến thuật trên Biển Hoa Đông.

Cùng thời điểm này, tàu khu trục Ikazuchi cũng huấn luyện tiếp dầu trên biển với nhóm tàu chiến thuộc Hải quân Mỹ, trong đó có cả tàu sân bay Ronald Reagan.

Liên quan tới các đợt tập trận chung với Mỹ tại Biển Hoa Đông lần này, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết mục đích của các cuộc tập trận này không nhắm tới bất cứ nước nào./.

Hàn Quốc và Mỹ điều chỉnh kế hoạch tập trận do dịch COVID-19 Hàn Quốc và Mỹ điều chỉnh kế hoạch tập trận do dịch COVID-19

Hàn Quốc và Mỹ có kế hoạch lùi thời điểm tổ chức cuộc diễn tập chỉ huy tham mưu trên máy tính vào tuần tới, ...

Mỹ điều tàu sân bay tập trận ở Biển Đông Mỹ điều tàu sân bay tập trận ở Biển Đông

Hải quân Mỹ ra tuyên bố cho biết, một tàu sân bay của lực lượng này cùng các chiến hạm hộ tống đã tiến hành ...

https://www.vietnamplus.vn/nhatmy-tap-tran-khong-quan-va-hai-quan-tren-bien-hoa-dong/658514.vnp

www.vietnamplus.vn