Nhân viên thu hồi nợ của một ngân hàng tại Mỹ đã bị bắt giữ sau khi cố tịch thu xe cảnh sát dù được cảnh báo trước.

Theo tờ NY1, khi Jose Rodriguez lái xe gần một đồn cảnh sát ở New York, anh phát hiện chiếc Nissan Maxima đang trong diện bị ngân hàng truy thu vì chủ xe không trả nợ vay. Vụ việc xảy ra cuối tháng 5 vừa qua.

Thông thường, việc thu hồi xe kiểu này khá dễ dàng nhưng Jose Rodriguez đã gặp xui xẻo với chiếc Nissan Maxima.

Rodriguez nói với bốt gác của cảnh sát rằng anh sẽ kéo xe về ngân hàng. Sau khi móc xe vào xe kéo xong, nhân viên ngân hàng này đi vào đồn cảnh sát với mục đích thông báo về việc tịch thu xe. Rodriguez gặp hai cảnh sát viên trên đường đi và được những người này thông báo anh đang kéo xe của cảnh sát.

nhan vien thu no cua ngan hang bi bat vi tich thu xe cua canh sat
Chiếc xe kéo của nhân viên ngân hàng Jose Rodriguez bị cảnh sát tịch thu vì dám kéo xe của đồn cảnh sát. Ảnh: Spectrum News NY1.

Rodriguez được yêu cầu trả lại xe cho cảnh sát nhưng người đàn ông này từ chối và một mực khẳng định xe thuộc tài sản ngân hàng khi đã được đưa lên xe kéo.

Sự việc sau đó đúng là ác mộng với Rodriguez. Nhân viên này bị bắt giữ ngay tức khắc và bị cáo buộc trộm cắp tài sản. Một nhóm cảnh sát sau đó đưa chiếc Nissan Maxima xuống và bắt tạm giam Rodriguez. Nhân viên này bị giam giữ hơn 20 tiếng tại đồn cảnh sát.

Cáo buộc trộm cắp tài sản sau đó được hủy bỏ, Rodriguez chỉ bị buộc tội làm giả tài liệu và chiếm dụng xe của cảnh sát. Rodriguez đã bác bỏ mọi cáo buộc, tuy nhiên chiếc xe kéo của anh vẫn bị cảnh sát giam giữ hai tuần sau đó.

NY1 cho biết sở cảnh sát New York đang tiến hành đánh giá nội bộ sự việc, tuy nhiên từ chối công bố lý do tại sao họ lại tịch thu xe của Rodriguez.

Nhân viên ngân hàng mẫn cán này tố đồn cảnh sát đã khiến anh thiệt hại hàng nghìn USD vì bị tịch thu xe. Ngoài ra, cảnh sát New York cũng chưa trả lại điện thoại, laptop, máy quay và iPod cho Rodriguez.

nhan vien thu no cua ngan hang bi bat vi tich thu xe cua canh sat Cưỡng chế tài khoản Nguyễn Kim để truy thu nợ thuế 148 tỷ đồng

Liên quan đến việc né thuế TNCN của Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim, Cục thuế TP.HCM đã ra quyết định cưỡng chế về ...

nhan vien thu no cua ngan hang bi bat vi tich thu xe cua canh sat Hà Nội: Người phụ nữ thuê "sát thủ" nổ súng xử đối phương hầu tòa

Ngày 3/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đỗ Thị Bích Hằng (SN 1980, ở quận Đống Đa, Hà Nội, nguyên biên tập viên ...

https://news.zing.vn/nhan-vien-thu-no-cua-ngan-hang-bi-bat-vi-tich-thu-xe-cua-canh-sat-post956928.html