Vừa trở lại đi làm sau thời gian nghỉ thai sản, nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang thành F0 khiến nhiều người bị cách ly.

Tối 3/9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn hỏa tốc về việc phê bình trong công tác phòng, chống COVID-19 trên địa bàn, do liên quan đến một cán bộ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh dương tính với COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu giám đốc Sở Y tế Bắc Giang kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, phê bình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bà N.T.H.N và các cá nhân liên quan về việc bà N.T.H.N không xét nghiệm COVID - 19 trước khi đi làm trở lại sau 6 tháng nghỉ thai sản.

Nhân viên thành F0, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang bị phê bình - 1
Nhân viên Phòng Kế toán - Tài chính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang dương tính với SARS - CoV-2 chưa rõ nguồn lây.

Bà N.T.H.N là cán bộ Phòng Kế toán - Tài chính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, trú tại phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang. Bà N.T.H.N là trường hợp F0 ngoài cộng đồng.

Qua truy vết bước đầu xác định bà N.T.H.N không có yếu tố dịch tễ liên quan đến 2 ổ dịch mới tại huyện Lục Ngạn và TP Bắc Giang. Đặc biệt, trong 14 ngày qua, bà N.T.H.N hầu như không di chuyển ra khỏi TP Bắc Giang.

Trong thời gian này, tại TP Bắc Giang cũng không xuất hiện trường hợp nhiễm bệnh nào. Nhân viên này cũng chỉ mới đi làm trở lại từ ngày 1/9, sau thời gian dài nghỉ thai sản.

Khi bà N.T.H.N đến bệnh viện làm việc ngày 1/9 đã không thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt hoặc test nhanh theo quy định trước khi cho vào bệnh viện mà đến thẳng phòng làm việc, gặp Trưởng phòng Tài chính - Kế toán (theo báo cáo của Sở Y tế). Tối 1/9, bà N.T.H.N có biểu hiện sốt. 10h00 ngày 2/9, bà N đến khu sàng lọc hô hấp của bệnh viện làm xét nghiệm test nhanh và có kết quả dương tính với SARS - CoV-2.

Hiện, cơ quan chức năng TP Bắc Giang đang tích cực tổ chức khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để xác định nguồn lây.

Văn Chương

Bắc Giang: Phát hiện 42 ca dương tính với SAR-CoV-2 sau 6 ngày Bắc Giang: Phát hiện 42 ca dương tính với SAR-CoV-2 sau 6 ngày
Bắc Giang: 99,9% bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh Bắc Giang: 99,9% bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh