Sau 21 ngày không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng cho phép loại hình kinh doanh ăn uống, tắm biển, cắt tóc được hoạt động trở lại từ 0h ngày 9/6.

Tối 8/6, UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản cho phép một số loại hình kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 9/6.

Theo đó, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (gọi tắt là nhà hàng, quán ăn) được bán, phục vụ khách tại chỗ nhưng chỉ được phục vụ tối đa không quá 50% công suất và không phục vụ tại chỗ quá 21h hàng ngày.

Nhà hàng, quán ăn tại Đà Nẵng được phục vụ khách tại chỗ từ 0h ngày 9/6 - 1
Đà Nẵng ho phép các quán ăn được phục vụ khách tại chỗ từ 0h ngày 9/6.

Chủ nhà hàng phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hướng dẫn phòng, chống dịch theo hướng dẫn và phải ký Bản cam kết với chính quyền địa phương.

Đà Nẵng cũng khuyến khích các nhà hàng, quán ăn ứng dụng khai báo y tế điện tử, sử dụng thiết bị để quét QR Code khai báo y tế.

Chủ nhà hàng, quán ăn, người chế biến, phục vụ thức ăn, đồ uống, bắt buộc khai báo y tế hàng ngày, thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) trong suốt thời gian làm việc.

Nhà hàng, quán ăn phải bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 1m, vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.

Các nhà hàng, quán ăn có quyền và trách nhiệm từ chối cung cấp dịch vụ đối với khách hàng chưa thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

UBND Đà Nẵng cũng cho phép tắm biển được hoạt động trở lại, thời gian tắm hàng ngày từ 4h30 đến không quá 7h30 và từ 16h30 đến không quá 18h30.

Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm, không tập trung đông người trên bãi biển, cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong... tại bãi biển. Giữ khoảng cách ít nhất 1m với người khác, đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.

Đà Nẵng chưa cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Nhà hàng, quán ăn tại Đà Nẵng được phục vụ khách tại chỗ từ 0h ngày 9/6 - 2
Đà Nẵng cho phép tắm biển từ ngày 9/6 nhưng quy định thời gian cụ thể.

Các tiệm cắt tóc được mở trở lại nhưng phải ký bản cam kết với chính quyền địa phương về thực hiện đúng các quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ cơ sở dịch vụ và nhân viên, thợ cắt tóc phải khai báo y tế bắt buộc hàng ngày, thường xuyên mở ứng dụng Bluezone, Bluetooth trên smartphone (nếu có) khi hoạt động dịch vụ. Yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế trước khi thực hiện dịch vụ.

Hoạt động thể thao ngoài trời không tiếp xúc trực tiếp như đi bộ, quần vợt,… được hoạt động nhưng phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi đi bộ hoặc giải lao.

Kết thúc hoạt động thể thao, rời sân chơi, sân tập ngay, không được tập trung đông người, không tổ chức ăn, uống tại sân tập, sân chơi thể thao.

Các hoạt động đang tạm dừng (trừ các hoạt động nêu trên) vẫn tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Từ Khóa: