Ngày 13/11, vận động viên Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc về nhất tại đường chạy 10.000m nữ để đem về cho đoàn Bắc Giang một huy chương vàng tại giải Vô địch điền kinh toàn quốc 2020.

Thành tích của Oanh là 34 phút 8 giây 54 phá kỷ lục tồn tại suốt 17 năm qua ở nội dung này. Trước đó cũng trong buổi sáng cùng ngày, nhà vô địch SEA Games cũng chiến thắng ở nội dung 3.000 m vượt chướng ngại vật với thành tích 10 phút 20 giây 44.

nguyen thi oanh pha ky luc gianh hcv
Nguyễn Thị Oanh thiết lập kỷ lục quốc gia mới tại đường chạy 10.000m. Ảnh: CTV.

Trên đường chạy của nam, đoàn Hà Nội giành được một huy chương vàng ở nội dung 110m vượt rào. Người mang về chiến thắng cho "đội chủ nhà" đồng thời thiết lập kỷ lục quốc gia mới là vận động viên Nguyễn Ngọc Quang năm nay đã bước sang tuổi 30.

Được biết Quang là con trai của huyền thoại điền kinh Việt Nam một thời Vũ Bích Hường, người đã giành được tấm huy chương vàng lịch sử cho nước nhà ở SEA Games 18 năm 1995 cũng ở nội dung 110m vượt rào.

Trong khi đó tại nội dung 4x200m nam đoàn thể thao CAND giành thêm được một huy chương bạc nhờ công các vận động viên: Hoàng Mạnh Cường, Lê Trung Kiên, Lãnh Văn Cương, Ngần Ngọc Nghĩa. Các vận động viên CAND đạt thành tích 1 phút 25 giây 68. Huy chương vàng tại nội dung này thuộc về đoàn Thanh Hóa (Dương Văn Tuấn, Lương Văn Thao, Quách Công Lịch, Lê Trọng Hinh).

Bình Nguyễn

Việt Nam giành HCV SEA Games: Đã đến lúc phải mơ cao! Việt Nam giành HCV SEA Games: Đã đến lúc phải mơ cao!
Chương Thị Kiều - “Bông hồng thép”, sứ mệnh và giấc mơ sau tấm HCV Chương Thị Kiều - “Bông hồng thép”, sứ mệnh và giấc mơ sau tấm HCV

http://cand.com.vn/The-thao/Nguyen-Thi-Oanh-pha-ky-luc-gianh-gianh-HCV-619671/

cand.com.vn