Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy khiến 4 người chết trong căn nhà ở phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội.

Ngày 4/4, ông Lê Tuấn Định - Chủ tịch UBND quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn tại cửa hàng ở số 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, quận Đống Đa), cơ quan chức năng quận nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà nội điều tra, làm rõ nguyên nhân.

"Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện. Thi thể các nạn nhân xấu số được đưa ra khỏi hiện trường về nhà xác", ông Định nói.

Nơi xảy ra vụ cháy là một ngôi nhà 3 tầng kinh doanh đồ sơ sinh cho trẻ em, các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình. Do trong nhà chứa nhiều đồ dễ cháy nên lửa bùng lên rất nhanh và cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà.

Nguyên nhân vụ cháy lớn làm 4 người chết ở Hà Nội - 1
Cơ quan chức năng xác định ban đầu nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn là do chập điện.

Sự việc xảy ra khoảng 1h ngày 4/4. Lúc này nhiều người phát hiện lửa và khói bốc ra từ cửa hàng bán đồ sơ sinh ở số 311 phố Tôn Đức Thắng đang đóng kín cửa. Thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có nhiều người đang ngủ. Khoảng 3h40, đám cháy được dập tắt.

Danh tính của 4 nạn nhân được xác định là ông Nguyễn Thạc Thi (SN 1940), chị Nguyễn Ánh Hồng (SN 1981, là con gái của ông Thi), anh Đinh Hùng Vỹ (SN 1983, HKTT: Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội - là chồng của chị Hồng) và cháu Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN 2011, là con gái của chị Hồng và anh Vỹ), đều trú tại số 311 phố Tôn Đức Thắng (phường Hàng Bột, Đống Đa).

Lực lượng công an đang tạm thời phong toả một chiều tuyến đường Tôn Đức Thắng.

Danh tính 4 nạn nhân trong cùng gia đình tử vong sau vụ cháy lớn ở Hà Nội Danh tính 4 nạn nhân trong cùng gia đình tử vong sau vụ cháy lớn ở Hà Nội

Cơ quan chức năng tìm thấy thi thể 4 nạn nhân trong vụ cháy lớn ở phố Tôn Đức Thắng và xác định được danh ...

Hà Nội: Cháy lớn trên phố Tôn Đức Thắng, 4 người thiệt mạng Hà Nội: Cháy lớn trên phố Tôn Đức Thắng, 4 người thiệt mạng

Cơ quan công an xác định được 4 người chết trong đám cháy ở phố Tôn Đức Thắng vào rạng sáng nay.