Một số công ty lữ hành đã chốt được 90-95% các tour khách đặt cho dịp Tết Kỷ Hợi.

Bà Bùi Lưu Thu Mai, Giám đốc công ty Blue Sky Travel, cho biết, vào Tết Âm lịch năm nay, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar, Bhutan là các điểm đến nước ngoài được nhiều người chọn. Dịp nghỉ Tết kéo dài 9 ngày đúng vào mùa hoa mận ở Nhật nên nhiều khách đã tìm mua và đặt tour trước cả tháng.

Bà Trương Thị Thu Giang, đại diện Vietravel, ước tính lượng khách sẽ tăng trưởng 15-20% so với năm ngoái. Bên cạnh những thị trường truyền thống, công ty còn có thêm các tour charter đi Fukushima (Nhật Bản), Bhutan và Ninh Ba (Trung Quốc). Cùng lịch trình 6 ngày đi Seoul - Jeju (Hàn Quốc), ở khách sạn 4 sao nhưng tour truyền thống có giá từ 28 triệu đồng trong khi các tour charter rẻ hơn khoảng 3 triệu đồng. Giá có sự chênh lệch như vậy do các công ty chủ động được lượng khách cả chiều bay đi và bay về.

nguoi viet chi chuc trieu mua tour du lich tet am lich

Nhiều người lựa chọn đi Nhật Bản, Hàn Quốc vì trùng thời điểm các mùa hoa nở. Ảnh: Nguyễn Thành Luân.

Những sự cố liên quan đến du khách ở Ai Cập, Đài Loan cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường du lịch mùa Tết. "Hiện tại, khách đi Ai Cập đã chuyển sang các thị trường châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... Riêng các tour Đài Loan vẫn tiếp tục tuy nhiên du khách đi theo đoàn phải xin visa theo cách truyền thống, vì vậy những công ty lữ hành uy tín được nhiều du khách lựa chọn hơn", bà Giang thông tin.

Riêng với quy định thu thuế "chia tay" của Nhật Bản, công ty lữ hành sẽ chịu toàn bộ chi phí này cho khách, nên không ảnh hưởng đến giá tour.

Theo các công ty du lịch, giá tour trung bình trong mùa Tết Kỷ Hợi là khoảng 10 triệu đồng. Bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc tiếp thị của Fiditour, cho hay, người Việt khá quan tâm đến việc chọn ngày đẹp để xuất hành đầu năm. Những tour khởi hành vào ngày 2, 4 Tết Âm lịch gần như đã kín chỗ. "Tour có mức giá trung bình 10-20 triệu một khách, thời gian 3-4 ngày, di chuyển bằng máy bay được các nhóm khách chọn nhiều nhất".

Ở thị trường trong nước, các tỉnh miền Tây, Phú Quốc, Đà Lạt và các tỉnh phía Bắc hút khách dịp đầu năm. Chi phí trung bình cho hành trình 3 ngày chỉ từ 2 triệu đồng.

Trong khoảng 10 triệu đồng, du khách có nhiều lựa chọn hấp dẫn như tour dài 5-6 ngày đi Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Singapore... Năm nay, các tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản cũng được nhiều người lựa chọn, giá dao động trong khoảng 20-30 triệu đồng.

Những thị trường như châu Âu, Bhutan, Dubai có giá 40-60 triệu đồng, đã hết chỗ. Các công ty đều đã chốt sổ để chuẩn bị các thủ tục visa cho du khách.

Các công ty du lịch khuyến cáo khách nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt mua tour. Mỗi đơn vị sẽ có những chương trình ưu đãi riêng nhưng trong mùa cao điểm giá tour sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Trước khi mua tour, bạn nên tìm hiểu kỹ các khoản bao gồm hoặc không bao gồm trong giá tour, tiêu chuẩn khách sạn, ăn uống, chương trình tham quan...

Ngoài ra, để có giá tour tốt hơn, du khách nên tìm hiểu và đặt mua sớm. Những nhóm từ 3 người trở lên đặt tour thường được ưu đãi 1-2 triệu đồng.

Cuối cùng, du khách nên yêu cầu được tư vấn kỹ lưỡng về các thủ tục pháp lý trước khi mua tour nước ngoài. Bạn sẽ tránh được trường hợp mua tour xong nhưng lại không đủ điều kiện xin visa nhập cảnh.

nguoi viet chi chuc trieu mua tour du lich tet am lich Dịp Tết dương lịch và Tết âm lịch 2019 người lao động được nghỉ mấy ngày?

Thủ tướng chốt phương án Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho công chức, viên chức được nghỉ 9 ngày, Tết dương lịch 2019 được ...

nguoi viet chi chuc trieu mua tour du lich tet am lich Chốt lịch nghỉ Tết âm lịch 2019

Bộ LĐ-TB&XH đã có thông báo chính thức về lịch nghỉ lễ, Tết năm 2019.

nguoi viet chi chuc trieu mua tour du lich tet am lich Đề xuất nghỉ 9 ngày dịp Tết Âm lịch 2019

Nếu các phương án nghỉ Tết Âm lịch 2019 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) được thông qua thì kỳ nghỉ ...

nguoi viet chi chuc trieu mua tour du lich tet am lich Bộ Lao động lên phương án nghỉ lễ lớn năm 2019

Bộ LĐ-TB-XH đã lên phương án nghỉ các ngày lễ lớn trong năm 2019, trong đó đề xuất hoán đổi một số ngày lễ và ...

https://vnexpress.net/du-lich/nguoi-viet-chi-chuc-trieu-mua-tour-du-lich-tet-am-lich-3866988.html