Từ 6h ngày 24/7, người về từ Hà Nội hoặc đi qua Hà Nội về Thái Bình phải cách ly y tế tập trung 14 ngày tự trả phí và theo dõi y tế tại nhà 14 ngày tiếp theo.

Ngày 24/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện nội dung mới nhất nhằm tăng cường kiểm soát người về từ Hà Nội, hạn chế tối đa nguy cơ dịch lây lan và bùng phát trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, từ 6h ngày 24/7, tất cả người về từ Hà Nội hoặc đi qua Hà Nội về Thái Bình phải khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19 và cách ly y tế tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố; theo dõi y tế tại nhà 14 ngày tiếp theo.

Người cách ly phải trả toàn bộ chi phí liên quan đến công tác cách ly y tế và phải cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Người từ Hà Nội về Thái Bình phải cách ly tập trung 14 ngày, tự trả phí  - 1
Từ 6h ngày 24/7, người về từ Hà Nội hoặc đi qua Hà Nội về Thái Bình phải cách ly y tế tập trung 14 ngày tự trả phí.

Các chốt liên ngành kiểm soát dịch tăng cường kiểm soát, yêu cầu cách ly tập trung ngay khi phát hiện các trường hợp về từ Hà Nội.

UBND huyện, Thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn phối hợp với lực lượng công an tăng cường quản lý, giám sát di biến động của dân cư trên địa bàn quản lý và chịu trách nhiệm nếu để lọt các trường hợp về từ Hà Nội và các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 mà không được quản lý, cách ly làm dịch lây lan trong cộng đồng.

Thái Bình cũng yêu cầu tất cả người dân trên địa bàn tỉnh thông tin tới người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại Hà Nội và các vùng khác để cùng với nhân dân trong tỉnh thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Bay từ TP.HCM ra, một người Thái Bình dương tính SARS-CoV-2 Bay từ TP.HCM ra, một người Thái Bình dương tính SARS-CoV-2
Thái Bình ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2 là lái xe, phụ xe khách đường dài Thái Bình ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2 là lái xe, phụ xe khách đường dài

Minh Khang