UBND Bình Phước yêu cầu người đã tiêm 1 liều vaccine phòng COVID-19 khi đến địa bàn phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 và tự cách ly tại nhà 7 ngày.

Tối 16/10, UBND tỉnh Bình Phước có công văn hoả tốc gửi các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc quy định tạm thời người vào tỉnh, thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

Cụ thể, người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 (liều thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về Bình Phước không cần giấy xét nghiệm âm tính, không cần cách ly tại nhà.

Người tiêm 1 mũi vaccine đến Bình Phước phải có xét nghiệm âm tính, tự cách ly - 1
Người chưa tiêm vaccine và đã tiêm 1 mũi vaccine đến Bình Phước phải có xét nghiệm âm tính.

Người đã tiêm 1 liều vaccine phòng COVID-19 (đã qua 14 ngày) phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm vào tỉnh Bình Phước, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày.

Người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19 phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm vào tỉnh Bình Phước, đồng thời phải cách ly tại nhà, nơi lưu trú (nếu đủ điều kiện) hoặc cách ly tập trung 14 ngày. Trường hợp này chỉ được vào tỉnh qua các chốt kiểm soát dịch trên Quốc lộ 13, Quốc lộ14, ĐT741, ĐT751 và ĐT752.

Những trường hợp đến từ khu vực có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong tỏa, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền nơi đi cho phép di chuyển phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm vào tỉnh Bình Phước; thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú (nếu đủ điều kiện) hoặc cách ly tập trung 14 ngày theo đúng quy định.

Thy Huệ

Người Trung Quốc làm việc ở Bình Phước vui mừng khi được tiêm vaccine phòng COVID-19 Người Trung Quốc làm việc ở Bình Phước vui mừng khi được tiêm vaccine phòng COVID-19
Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê Anh thợ hồ mất việc, đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng được hỗ trợ về quê