“Hơn 10 năm nay tôi đã phải suy nghĩ, mặc cảm rất nhiều vì ánh mắt nghi ngại của những người xung quanh", người phụ nữ chia sẻ về ngực phì đại của mình.

Sau khi lập gia đình, bà Nguyễn Thị Thơm (đã đổi tên, 64 tuổi, ở Thái Nguyên) đã sinh được 4 người con. Tuy nhiên, ở tuổi ngoài 50, bà bắt đầu cảm nhận được sự bất thường ở vùng ngực. Vì mặc cảm và nghĩ đã nhiều tuổi nên bà e ngại không thăm khám, cho đến khi tình trạng tức ngực, khó thở kéo dài, khối u ngày càng phát triển với kích thước quá lớn gây bất tiện trong sinh hoạt, người phụ nữ này mới chịu đi kiểm tra.

Thăm khám lâm sàng tại Bệnh viện K (Hà Nội), các bác sĩ ghi nhận khối u vú phải kích thước quá lớn 40x60 cm khiến bệnh nhân đi lại lệch về một phía, không thể nằm ngửa vì khó thở. Khai thác nhanh bệnh sử, bệnh nhân cho biết ngực ngày càng to lên đã hơn 10 năm nay và không điều trị gì. Bà Thơm được chẩn đoán phì đại tuyến vú phải gây lệch cột sống ngực.

nguoi phu nu lech cot song vi nguc nang 9 kg
Vú phải của bệnh nhân phì đại bất thường khiến bệnh nhân đi lệch hẳn người. Ảnh: BSCC.

Trước ca bệnh hi hữu, sau khi hội chẩn tại khoa và toàn bệnh viện, các bác sĩ khoa Ngoại vú đã quyết định phẫu thuật, tạo hình hai vú cho người bệnh.

“Hơn 10 năm nay tôi đã phải suy nghĩ, mặc cảm rất nhiều vì ánh mắt nghi ngại của những người xung quanh. Các bác sĩ có giải thích về bệnh tình và động viên tôi thực hiện phẫu thuật và tạo hình để hai bên ngực đều nhau hơn, thẩm mỹ hơn. Tôi chỉ biết hy vọng, tin tưởng vào các bác sĩ để tôi có cuộc sống như bao người phụ nữ khác”, bệnh nhân Thơm xúc động chia sẻ trước ca phẫu thuật.

Ngày 9/10 ê-kíp phẫu thuật khoa Ngoại vú gồm 6 bác sĩ và đội ngũ gây mê tiến hành mổ loại bỏ hoàn toàn khối u cho nữ bệnh nhân. Trong khi mổ, tuyến vú quá to làm giãn các hệ thống động tĩnh mạch, tăng sinh mạch gây nguy cơ chảy máu, mất máu nhiều. Ê-kíp đã tiến hành cắt tuyến vú khổng lồ và tạo hình tuyến vú hai bên. Khối u kích thước 30x45 cm nặng 8,7 kg đã được loại bỏ.

Ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi. Sau mổ hơn một tuần, sức khỏe bệnh nhân hồi phục tốt, vừa được xuất viện.

nguoi phu nu lech cot song vi nguc nang 9 kg Căn bệnh lạ mà quen khiến anh chàng đẹp trai không dám hôn bạn gái

Vì chứng dị ứng của mình mà chàng trai này không thể có được những cử chỉ thân mật với người thân của mình, đồng ...

nguoi phu nu lech cot song vi nguc nang 9 kg Mắc bệnh lạ, người phụ nữ khổ sở vì cơ thể luôn bốc mùi cá tanh

Mặc dù đã sử dụng đủ loại nước hoa, lăn khử mùi thậm chí là than, kẽm... thế nhưng cơ thể người phụ nữ này ...

nguoi phu nu lech cot song vi nguc nang 9 kg Chàng trai 23 tuổi mắc kẹt trong hình hài của “cậu bé tí hon”

Mặc dù đã 23 tuổi nhưng do mắc bệnh lạ, hơn 1 tuổi đã ngừng lớn nên chàng thanh niên này đã mắc kẹt trong ...

https://news.zing.vn/nguoi-phu-nu-lech-cot-song-vi-nguc-nang-9-kg-post885318.html

https://news.zing.vn