Người biểu tình Myanmar cùng cài hoa lên tóc để kỷ niệm sinh nhật của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi.

Kiểu tóc búi cài hoa là nét đặc trưng của Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, người bước sang tuổi 76 vào hôm nay. Nhiều người dân Myanmar, trong đó có hoa hậu hoàn vũ Myanmar Thuzar Wint Lwin, đã bới kiểu tóc trên và đăng lên mạng xã hội để mừng sinh nhật bà Suu Kyi.

Tại phía bắc Yangon, người biểu tình Myanmar cũng treo đầy áp phích và biểu ngữ chúc mừng sinh nhật Cố vấn Nhà nước. "Chúc mừng sinh nhật mẹ Suu. Chúng con luôn ở sau người", một biểu ngữ có đoạn viết.

Người Myanmar đeo hoa mừng sinh nhật bà Suu Kyi
Người Myanmar búi tóc cài hoa mừng sinh nhật Cố vấn Nhà nước Suu Kyi hôm nay. Ảnh: AFP.

Tại khu vực biên giới bang Karen, một số tay súng nổi dậy cũng chụp ảnh cầm súng và gài những bông hoa đủ màu sắc phía sau tai, mô phỏng kiểu tóc đặc trưng của bà Suu Kyi.

Đám đông biểu tình chống đảo chính ở thành phố Dawei, đông nam Myanmar, còn làm một chiếc bánh sinh nhật khổng lồ màu hồng và đem nó đi khắp các đường phố.

Myanmar rơi vào tình trạng hỗn loạn từ khi quân đội bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi và tiếp quản quyền lực hồi tháng 2. Văn phòng nhân quyền Liên Hợp Quốc ngày 11/6 cho biết ít nhất 860 dân thường thiệt mạng trong các vụ đụng độ giữa lực lượng Myanmar và người biểu tình.

Bà Suu Kyi hôm 15/6 xuất hiện trước tòa ở thủ đô Naypyidaw với các cáo buộc phản loạn và vi phạm quy định phòng chống Covid-19. Min Min Soe, luật sư đại diện cho Suu Kyi, cho biết bà "có vẻ vẫn giữ sức khỏe tốt".

Chính quyền quân sự còn cáo buộc bà vi phạm luật xuất nhập khẩu khi mua bộ đàm từ nước ngoài và nhận vàng trái pháp luật. Nếu tòa án kết luận Suu Kyi có tội với mọi cáo trạng, bà có thể phải ngồi tù hơn 10 năm.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Hình ảnh đầu tiên của bà Aung San Suu Kyi sau đảo chính Hình ảnh đầu tiên của bà Aung San Suu Kyi sau đảo chính

Truyền hình nhà nước Mynamar (MRTV) lần đầu tiên phát sóng hình ảnh Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi kể từ cuộc đảo ...

Uỷ ban bầu cử Myanmar giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi Uỷ ban bầu cử Myanmar giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi

Ủy ban bầu cử do quân đội Myanmar chỉ định sẽ giải tán đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD), vì những gì ...

Từ Khóa: