Gần 200 người lao động của Công ty TNHH MTV TBO VINA đã thắng kiện buộc doanh nghiệp phải trả hơn 6 tỷ đồng.

Hôm nay (28/11), TAND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã tuyên án 20 hồ sơ cuối cùng trong vụ án tranh chấp lao động, đòi nợ lương, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH). Như vậy, gần 200 người lao động đã thắng kiện buộc doanh nghiệp phải trả hơn 6 tỷ đồng.

nguoi lao dong thang kien doanh nghiep hon 6 ty dong

Gần 200 người lao động đã thắng kiện doanh nghiệp hơn 6 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 7/2018, khi ông chủ (người Hàn Quốc) Công ty TNHH MTV TBO VINA (gọi tắt là Công ty TBO) về nước đã để lại khoản nợ lương, BHXH gần 14 tỷ đồng, gần 500 người lao động rơi vào cảnh khó khăn.

Theo đó, Công ty TBO nợ 55% tiền lương tháng 6 và 100% tiền lương tháng 7/2018 và từ tháng 11/2016 đến tháng 7/2018 công ty này không đóng tiền BHXH cho gần 500 người lao động. Trong khi đó, hàng tháng công ty này vẫn trừ tiền bảo hiểm của người lao động, cộng với nghĩa vụ của người sử dụng lao động phải trích nộp, tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng.

Người lao động đã khởi kiện Công ty này. Trong quá trình xét xử, đại diện bị đơn là Công ty TBO vắng mặt.

Căn cứ hồ sơ cung cấp của nguyên đơn, xét thấy các yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn phù hợp với quy định pháp luật, TAND quận Liên Chiểu đã tuyên chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, buộc công ty này phải trả tiền lương cộng với các khoản phụ cấp còn nợ cho người lao động, nếu họ làm đủ ngày công theo thực tế;

Đồng thời, yêu cầu phải chuyển trả tiền nợ BHXH của người lao động vào quỹ BHXH, để người lao động có thể cập nhật quá trình tham gia BHXH trong thời gian làm việc tại Công ty.

Như vậy, tất cả gần 200 hồ sơ của người lao động uỷ quyền cho cán bộ Công đoàn khởi kiện đã thắng kiện Doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng./.

nguoi lao dong thang kien doanh nghiep hon 6 ty dong Nhận ủy quyền của 200 công nhân khởi kiện Cty TNHH TBO VINA đòi lương, BHXH

Sáng 8.11, bà Lê Thị Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cho ...

nguoi lao dong thang kien doanh nghiep hon 6 ty dong Phán quyết vụ khởi kiện của FLC với báo điện tử Giáo dục Việt Nam

Chiều 30.9, giải quyết vụ án án kinh doanh thương mại về tranh chấp yêu cầu bồi thường thiệt hại, TAND quận Cầu Giấy đã chấp ...

https://vov.vn/phap-luat/nguoi-lao-dong-thang-kien-doanh-nghiep-hon-6-ty-dong-983962.vov

vov.vn