Tình cảm chân thành cùng lời hẹn “ngày mai tôi quay lại” của người đàn ông nghèo khổ khiến ai ai cũng xúc động.

Trong cuộc đời của mỗi người, dù giàu có hay nghèo túng cũng đều có những khoảnh khắc khiến người ta xúc động. Và câu chuyện được ghi lại về một người đàn ông dưới đây chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai đọc được đều nở một nụ cười hạnh phúc. Bởi đơn giản, dù sống trong hoàn cảnh chẳng ư giả, họ vẫn chẳng hề đánh mất đi những giây phút thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm tới người bạn đời.

nguoi dan ong ngheo dung ngo nghieng truoc cua tiem quan ao vi ly do dac biet

Hình ảnh về vị khách lạ đứng hồi lâu ngắm nghía bộ đồ khiến dân mạng xúc động. Ảnh: FB Linh Ly

Chia sẻ trên một fanpage, thành viên có nick L.L cho biết tối hôm qua shop thời trang đón một vị khách lạ. Chú không dám đi vào trong mà chỉ dám đứng bên ngoài ngắm nghía vì quần áo chú bị bẩn và rách. Một lúc lâu, chú lên tiếng nói vọng vào: “Cô ơi, cho tôi hỏi bộ này mấy tiền, tôi mua cho vợ tôi 55-60 ký có vừa không cô?”.

Tiếp đó, vị khách lạ hỏi tên đường, đứng ngắm thêm 1 lúc rồi quay đi và không quên dặn: “Tôi hỏi là tôi mua đấy, mai tôi quay lại cô nhé, tôi hỏi là tôi mua mà...”.

Câu chuyện về người đàn ông xa lạ không chỉ khiến L.L mà tất cả dân mạng đều cay cay khóe mắt. Chỉ sau ít giờ đăng tải, chia sẻ này đã nhận được gần 1.500 lượt chia sẻ cùng với đó là hàng nghìn bình luận bày tỏ cảm xúc.

nguoi dan ong ngheo dung ngo nghieng truoc cua tiem quan ao vi ly do dac biet

Bình luận của cư dân mạng. Ảnh chụp màn hình

Thành viên có nickname Quyên Trần nói: “Chắc chắn rằng khi nhận được món quà mà chồng mình chắt chiu, dành dụm tiền để mua, vợ chú ấy sẽ hạnh phúc lắm. Cuộc đời nhọc nhằn với cơm áo, gạo tiền cũng coi như vẫn may mắn khi có một người quan tâm, yêu thương mình ở bên”.

Đồng tình với quan điểm, thành viên có nick Mai Trang cũng cho rằng: “Câu chuyện của chú khiến bất cứ ai cũng giật mình nhìn lại, giữa cuộc sống xô bồ này, món quà cuối cùng mà mình đặt cả tấm chân tình dành cho nửa kia là từ bao giờ? Lúc khó khăn, gian khổ trân trọng nhau, tới khi đủ đầy người ta lại dễ lãng quên những hành động nhỏ nhặt mà chứa đựng tình cảm sâu đậm như vậy”.

Câu chuyện này cũng đã khiến thành viên Tâm Phạm trào nước mắt khi nghĩ về bố mẹ mình. “Bố mẹ cũng yêu nhau thế đấy, ngày trước bố mua áo tặng mẹ, mình thấy xấu thế mà bố cứ khen đẹp còn mẹ thì thích lắm. Bố mất 6 tháng nay rồi... đêm nào mẹ cũng khóc”.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến tranh luận rằng khi vị khách này quay lại theo lời hẹn, chủ shop nên tặng hay bán bộ đồ với giá bình dân? Bày tỏ quan điểm, thành viên có nick Duy Anh khẳng định: “Có nhiều người bảo tặng chú luôn, mình nghĩ không cần. Nếu chú quay lại, bán cho chú với giá gốc là được. Như thế món quà mới thực sự đáng trân trọng hơn, bởi đó là tiền mồ hôi, công sức và sự chắt chiu dành cho người bạn đời của mình”.

Quan điểm này cũng đã nhận được sự đồng tình của nhiều người bởi “nếu tặng hay bán quá rẻ chú sẽ ngại mà không nhận, dù sao đây cũng là tấm lòng của chú dành cho bà xã, mình e tặng sẽ khiến chú tự ái hơn”, bạn Lương Tiểu Ngọc bày tỏ.

Hiện, câu chuyện về người chồng đứng hồi lâu trước cửa hàng quần áo vẫn gây xôn xao dân mạng. Một món quà tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng tấm chân tình của người chồng nghèo khó khiến bất cứ ai cũng rưng rưng xúc động.

nguoi dan ong ngheo dung ngo nghieng truoc cua tiem quan ao vi ly do dac biet Cho vay mua nhà ở xã hội: Vì sao người nghèo vẫn chưa vay được vốn?

Chương trình cho vay mua nhà ở xã hội theo Nghị định 100 chính thức khởi động từ đầu tháng 4.2018. Đây là chương trình ...

nguoi dan ong ngheo dung ngo nghieng truoc cua tiem quan ao vi ly do dac biet Đã có nhà nước lo, cứ yên tâm mà… nghèo?

Trên bình diện rộng hơn, tâm lý yên vị với cái nghèo vì đã có nhà nước hỗ trợ không chỉ dừng lại ở cấp ...

http://danviet.vn/song-tre/nguoi-dan-ong-ngheo-dung-ngo-nghieng-truoc-cua-tiem-quan-ao-vi-ly-do-dac-biet-931726.html

danviet.vn