Lee Dong-jun được biết đến là người đại diện quyền lực, có ảnh hưởng lớn đến mọi quyết định quan trọng của huấn luyện viên Park Hang-seo .

Khi huấn luyện viên Park Hang-seo sang Việt Nam, đi cùng ông là một nhân vật đặc biệt: người đại diện Lee Dong-jun. Đây không chỉ là người có vai trò kết nối để ông Park đến Việt Nam mà còn là người có ảnh hưởng đến mọi quyết định của huấn luyện viên người Hàn Quốc sau này.

Thực tế, Lee Dong-jun đã xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2014. Đó là thời điểm mà bóng đá Việt Nam đang rơi vào giai đoạn khủng hoảng khi các đội tuyển quốc gia lần lượt thất bại ở các giải đấu lớn trong khu vực.

Lee Dong-jun có nhiều mối quan hệ với các câu lạc bộ bóng đá Hàn Quốc. Với kinh nghiệm của mình, Lee Dong-jun đã tìm hiểu và thâm nhập sâu vào làng bóng đá Việt Nam.

nguoi dai dien quyen luc cua ong park hang seo
Lee Dong-jun và ông Park trong lần đầu tiên đến Việt Nam. Ảnh: Minh Tùng

Sự am tường bóng đá Việt đã giúp Lee Dong-jun nắm bắt được nhiều cơ hội.

Từ thực trạng của bóng đá Việt Nam, những quan điểm của lãnh đạo VFF trong lựa chọn huấn luyện viên từng giai đoạn hay những sức ép từ dư luận, báo chí..., Lee đều đã nắm trong lòng bàn tay.

Chính vì thế, người đại diện này được ông Park đặc biệt tin tưởng, giao toàn quyền đứng ra đàm phán gia hạn hợp đồng. Mọi vấn đề, điều khoản hợp đồng như thế nào đều do người đại diện đứng ra đàm phán, ông chỉ truyền đạt tư tưởng của mình chứ không đưa ra những yêu cầu về tiền lương hay những vấn đề cụ thể nào.

Một trong những vấn đề mà Lee Dong-jun luôn nắm bắt trong quá trình huấn luyện viên Park Hang-seo làm việc ở Việt Nam chính là dư luận và truyền thông.

Sau thành công của đội tuyển U23 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo luôn nhắc lại câu chuyện, khi ông mới sang Việt Nam không được chào đón, bị một bộ phận dư luận hoài nghi.

Thực tế, đây là điều mà dường như Lee Dong-jun đã tìm hiểu từ trước đó. Lee Dong-jun cũng xuất hiện trong bộ phim tài liệu do đài KBS sản xuất sau chiến tích Thường Châu của ông Park Hang-seo với nhiều câu chuyện hậu trường khi ông mới sang Việt Nam làm việc. Hay như câu chuyện khi ông Park sắp đàm phán, gia hạn hợp đồng với VFF, nhiều thông tin của báo chí Việt Nam, Hàn Quốc đưa ra bình luận, dự đoán về mức lương đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.

Nắm bắt được vấn đề này có thể ảnh hưởng đến quá trình đàm phán, Lee Dong-jun đã phát đi thông báo "đóng băng" quá trình thương thảo.

Không chỉ vậy, Lee Dong-jun cũng có những mối quan hệ khá gần gũi với giới truyền thông Việt Nam. Ngay cả việc tiếp xúc, Lee Dong-jun cũng tránh va chạm nhất có thể. Sự thân thiện nhưng thận trọng là hình ảnh mà người đại diện của ông Park luôn xuất hiện trước mỗi sự kiện có truyền thông Việt Nam.

PHẠM ĐÌNH

Đối tác của HLV Park Hang-seo bắt đầu công việc tại VFF Đối tác của HLV Park Hang-seo bắt đầu công việc tại VFF
HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì HLV Park Hang-seo được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

https://laodong.vn/bong-da/nguoi-dai-dien-quyen-luc-cua-ong-park-hang-seo-832007.ldo

laodong.vn