Các nhà khoa học tại Đại học Massachusetts nhận thấy rằng đời sống tình dục tích cực ảnh hưởng xấu đến IQ của đàn ông. Trong khi đó, phái đẹp không có hiện tượng đó.

Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia người Mỹ, đối với những người có chỉ số IQ cao (trên 120), đời sống tình dục chiếm một vị trí không đáng kể trong cuộc sống của họ — 68% số người được hỏi làm chuyện ấy khoảng một hoặc hai lần một tháng.

nghien cuu soc dan ong iq thap se lam chuyen ay thuong xuyen hon

Hình minh họa

Trong khi nam giới có chỉ số IQ thấp (dưới 90) có quan hệ tình dục nhiều lần trong tuần (đây là trả lời của một phần ba số người được hỏi). Đối với phụ nữ, một nửa số người được hỏi không có hiện tượng phụ thuộc giữa trí thông minh và tần suất giao cấu tình dục.

Theo giải thích của nhà tình dục học, nguyên nhân của hiện tượng này nằm trong sự thăng hoa.

"Quy luật này khá dễ hiểu" - nhà tình dục học Oleg Shevchenko cho biết trong cuộc phỏng vấn với MK - "Có một khái niệm đó là sự thăng hoa tình dục. Khi năng lượng của một người có thể hướng đến các quan hệ tình dục, lại được biến đổi thành các loại hoạt động khác, và trước hết là công việc sáng tạo, đầu óc. Trong khi đó, những người có trí thông minh thấp không có khả năng thăng hoa như vậy. Vì vậy, trong trường hợp này, không phải là tình dục có ảnh hưởng bất lợi đối với trí tuệ — đơn giản là những người đàn ông có trí thông minh thấp, nhiều khả năng tự tìm kiếm sự an ủi trong tình dục".

nghien cuu soc dan ong iq thap se lam chuyen ay thuong xuyen hon Khi nào nên kiêng làm 'chuyện ấy'?

Tình dục mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải thời điểm nào cũng thích hợp cho việc làm "chuyện ấy".

nghien cuu soc dan ong iq thap se lam chuyen ay thuong xuyen hon Cặp đôi thản nhiên làm 'chuyện ấy' trên sân vận động

Một cặp nam, nữ vừa bị ghi lại cảnh quan hệ ngay trên khán đài của một sân vận động (SVĐ) nổi tiếng ở Brazil.

nghien cuu soc dan ong iq thap se lam chuyen ay thuong xuyen hon 6 điều xảy ra với cơ thể khi kiêng làm 'chuyện ấy' quá lâu

Vì một số lý do như sức khỏe, công việc, xa gia đình, bạn phải kiêng quan hệ tình dục trong thời gian dài. Vậy ...

nghien cuu soc dan ong iq thap se lam chuyen ay thuong xuyen hon "Chuyện ấy" của nữ hoàng Cleopatra, 2000 năm vẫn có "ma lực"

Nữ hoàng Ai Cập có tên Cleopatra không chỉ nổi tiếng bởi sự thông minh, sắc sảo hiếm có của mình mà bà còn là ...

http://danviet.vn/song-tre/nghien-cuu-soc-dan-ong-iq-thap-se-lam-chuyen-ay-thuong-xuyen-hon-927505.html

danviet.vn