Khi cuộc kiểm phiếu ở các bang chiến trường đang đi tới hồi kết, cách biệt giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ là cực kỳ sít sao.
nghet tho cach biet sit sao giua trump va biden o cac bang chien dia
Cách biệt phiếu giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ.

Tại Georgia nắm giữ 16 phiếu đại cử tri, bang này đã hoàn tất quá trình kiểm phiếu 99%, Hiện còn 18.936 phiếu chưa được kiểm, tất cả đều là phiếu bầu vắng mặt. Cách biệt hiện tại là rất sít sao khi Tổng thống Trump đang dẫn trước đối thủ với 3.635 phiếu.

Các quan chức Georgia cho biết kết quả kiểm phiếu sẽ được bang này công bố vào cuối ngày 5/11 (giờ Mỹ), tức trưa 6/11 theo giờ Việt Nam.

Ở North Carolina có 15 phiếu đại cử tri, vẫn còn 348.000 phiếu chưa được kiểm. Cách biệt là 76.701 phiếu và lợi thế đang nghiêng về Tổng thống Trump.

Tại Pennsylvania với 20 phiếu đại cử tri, vào thời diểm còn 808.000 phiếu, đương kim Tổng thống giành ưu thế với cách biệt hơn 60.000 phiếu. Hiện bang này chỉ còn 550.000 chưa kiểm. Các quan chức hàng đầu của Pennsylvania cho biết việc kiểm phiếu sẽ được hoàn thành trong ngày 5/11 và họ chắc chắn có thể công bố người chiến thắng vào cuối ngày.

Bang chưa công bố kết quả duy nhất có kết quả khả quan cho ứng viên Biden là Nevada. Tuy nhiên cách biệt là khá mong manh: 11.438 phiếu trong khi còn tới hơn 200.000 phiếu chưa được kiểm.

Bầu cử Mỹ: Hai ứng viên cạnh tranh quyết liệt ở các bang chiến địa còn lại Bầu cử Mỹ: Hai ứng viên cạnh tranh quyết liệt ở các bang chiến địa còn lại

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vẫn chưa ngã ngũ khi đã bước sang ngày thứ 2 trong bối cảnh hai ứng cử viên vẫn ...

Trump Trump "tính tái tranh cử năm 2024"

Nhiều trợ lý của Trump đã bắt đầu thảo luận khả năng tái tranh cử năm 2024 với ông, khi cửa vào Nhà Trắng ngày ...

Trump thua kiện ở Michigan và Georgia Trump thua kiện ở Michigan và Georgia

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump thất bại trong cuộc chiến pháp lý tòa án ở các bang Georgia và Michigan trong ...

https://vtc.vn/nghet-tho-cach-biet-sit-sao-giua-trump-va-biden-o-cac-bang-chien-dia-ar579158.html

vtc.vn