Sau hơn một năm thực hiện, bộ phim điện ảnh “Cậu Vàng” đã được nhà sản xuất hoàn tất và chốt lịch ra rạp vào ngày 8-1-2021.
nghe si viet lien tiet lo ve vai lao hac

Đảm nhận vai lão Hạc trong tác phẩm điện ảnh gây chú ý này là nghệ sĩ Viết Liên - một gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ song ít khi xuất hiện trên màn ảnh rộng. Đạo diễn Trần Vũ Thủy chia sẻ, cùng với khó khăn trong việc tìm ra chú chó đóng vai cậu Vàng thì êkip sản xuất cũng rất vất vả tìm ra người vào vai lão Hạc. Sở dĩ vậy bởi anh mong muốn tạo dựng được nhân vật lão Hạc không chỉ chinh phục khán giả về diễn xuất mà còn có những nét mới lạ hơn. Cũng vì thế ngay khi chọn được nghệ sĩ Viết Liên đóng vai lão Hạc, đạo diễn Trần Vũ Thủy đã đề nghị anh nuôi râu trong vòng 6 tháng và cố gắng giảm cân xuống mức thấp nhất có thể để phù hợp với tạo hình nhân vật.

Về phần mình, nghệ sĩ Viết Liên tâm sự, bản thân ông chưa từng xem bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” do đạo diễn NSND Phạm Văn Khoa dàn dựng và chiếu cách đây gần 40 năm. Song sau khi đọc kịch bản phim “Cậu Vàng” và trao đổi với đạo diễn Trần Vũ Thủy, ông tin rằng bộ phim lần này sẽ có nhiều thay đổi thú vị, cụ thể vai lão Hạc mà anh đảm nhận sẽ được khắc họa đa dạng, đa chiều hơn, đồng nghĩa với việc phản ánh được nhiều số phận và tầng lớp con người hơn. Nhân vật này trước hết vẫn là đại diện của tầng lớp nông dân nghèo khổ, bế tắc, “thấp cổ bé họng” ở nửa đầu thế kỷ XX bởi cùng lúc phải oằn mình chịu đựng hai ách thống trị thực dân và phong kiến. Có điều, lão Hạc trong “Cậu Vàng” không chỉ là một người thụ động chịu đựng sự chèn ép bất công mà lặng lẽ chọn con đường phản kháng bất bạo động chống lại các thế lực cường hào ác bá. Với nhân vật này, khán giả sẽ cùng lúc trải qua hai cảm xúc: thương xót và cảm phục. Dù đã có nhiều năm làm nghề song nghệ sĩ Viết Liên thừa nhận, ông cảm thấy khá áp lực khi nhận vai diễn lão Hạc.

Nói thêm về vai lão Hạc, nghệ sĩ Viết Liên tiết lộ, trước khi phim bấm máy, ông đã phải dành rất nhiều thời gian để làm quen với chú chó đóng vai cậu Vàng, tìm cách gần gũi, trò chuyện và xem nó như người bạn thật sự của mình. Suốt quá trình quay sau đó, mỗi lúc diễn xong và trở vào trong hậu trường, ông cũng lại gần và trò chuyện với nó. Cũng theo nghệ sĩ Viết Liên, vì đã làm quen và khá thân với “bạn diễn” đặc biệt này từ trước nên khi quay, ông không hề bị chú chó làm cho mình cảm thấy bị phân tâm hay lo lắng. Nhờ vậy, cả hai phối hợp diễn xuất với nhau khá ăn ý, diễn mà như không diễn.

“Chú chó dễ dàng làm theo ý tôi, và chú ấy thoải mái khi diễn cùng với tôi. Tôi nghĩ khi lên phim chú chó chắc chắn sẽ khiến khán giả thích thú bởi khả năng diễn xuất và sự đáng yêu, dễ thương của nó” - nghệ sĩ Viết Liên tâm sự.

Tiết lộ bất ngờ về người đóng vai Lão Hạc và bối cảnh quay phim 'Cậu Vàng' Tiết lộ bất ngờ về người đóng vai Lão Hạc và bối cảnh quay phim 'Cậu Vàng'

Rốt cuộc đoàn làm phim “Cậu Vàng” đã tìm ra được gương mặt đảm nhận vai diễn quan trọng trong phim - vai Lão Hạc.

https://anninhthudo.vn/nghe-si-viet-lien-tiet-lo-ve-vai-lao-hac-post454029.antd

anninhthudo.vn