Lê Bình cho biết sau 4 ngày truyền thuốc chữa ung thư, ông mệt, đau đớn không thể ăn uống được.

Giọng mệt mỏi, nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ với Zing.vn: "Tôi mới vào thuốc từ thứ 5 tuần trước. Thuốc lần này quá mạnh, tôi đau lắm. Thỉnh thoảng, đau không chịu được, tôi phải dùng morphine. Bác sĩ khuyên nên ăn uống nhiều nhưng tôi nuốt không trôi".

Chống chọi với căn bệnh ung thư, vào thuốc đau đớn lại thiếu người chăm sóc, nghệ sĩ Lê Bình cho biết giảm nhiều cân so với trước đây. Hiện ông chỉ còn 50 kg, giảm 6-7 kg so với đợt đầu nhập viện.

nghe si le binh dau don sau khi truyen thuoc dieu tri ung thu phoi

Nghệ sĩ Lê Bình làm bạn với chú chó nhỏ.

Sức khỏe giảm sút, Lê Bình cho biết ông chỉ nằm ở nhà. "Tôi không còn sức để đi lại nên cũng không dám nhận phim, chương trình. Khi nào không chịu nổi, tôi phải vào bệnh viện", nam nghệ sĩ nói.

Trả lời câu hỏi về việc bị bệnh, không có người chăm sóc, Lê Bình nghẹn ngào cho hay: "Thỉnh thoảng, tôi cũng có con cháu đến thăm nom".

Tuy nhiên, một người bạn khi đến thăm Lê Bình tiết lộ ông cô đơn đối diện với bệnh tật. "Tám tháng rồi, xa bạn xa bè, xa ly bia, điếu thuốc, xa những cuộc họp mặt thân tình rôm rả, xa nghiệp xa nghề, xa sân khấu xa phim trường. Anh vật vã trong sự chịu đựng một mình… Một mình nói, một mình nghe, một mình nghĩ suy, rồi một mình ngậm ngùi", người này viết.

nghe si le binh dau don sau khi truyen thuoc dieu tri ung thu phoi

Nghệ sĩ Xuân Hương vào thăm Lê Bình.

Theo người này vì cô đơn nên Lê Bình thích vào viện hơn ở nhà. "Đôi khi còn tới 2 ngày nữa mới nhập viện mà vì buồn quá nên lủi thủi tự đi vào bệnh viện sớm cho đỡ buồn. Vì ở đó được nghe người ta nói chuyện, và có những người giống mình, họ cũng chiến đấu với căn bệnh này căn bệnh nọ và hình như có điều gì đó thương và cảm thông nhau hơn".

Lê Bình là nghệ sĩ kỳ cựu của màn ảnh phía Nam. Trên sân khấu hay phim ảnh ông đều để lại dấu ấn với lối diễn tự nhiên, hài hước nhưng sâu sắc.

Trong hơn 30 năm theo nghề, Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Vào tháng 8, mọi người bất ngờ khi ông vào viện 175, cùng khoa với Mai Phương điều trị ung thư phổi.

nghe si le binh dau don sau khi truyen thuoc dieu tri ung thu phoi NS Lê Bình và Mai Phương quyên góp giúp đỡ soạn giả bị ung thư

Dù đang phải điều trị bệnh ung thư với nhiều vất vả, tốn kém nhưng khi NSND Hồng Vân lên tiếng kêu gọi giúp đỡ ...

nghe si le binh dau don sau khi truyen thuoc dieu tri ung thu phoi Mai Phương - Lê Bình: Trên phim là cha con, ngoài đời cùng chữa ung thư phổi

Nghệ sĩ Lê Bình và diễn viên Mai Phương từng là cha con trên màn ảnh, điều khiến khán giả thương xót nhất là ngoài ...

nghe si le binh dau don sau khi truyen thuoc dieu tri ung thu phoi Lê Bình: 'Bị ung thư, tôi vẫn đóng phim vì trách nhiệm'

Diễn viên muốn hoàn thành hợp đồng phim đã ký khi đang điều trị ung thư phổi dù con cái khuyên ông trả vai.

https://news.zing.vn/nghe-si-le-binh-dau-don-sau-khi-truyen-thuoc-dieu-tri-ung-thu-phoi-post893260.html

Từ Khóa: