Nghe theo trợ giúp của tổ tư vấn ở câu hỏi liên quan đến nhà soạn nhạc Tchaikovsky, người chơi trả lời sai câu số 10, ra về với 2 triệu đồng.
Anh Minh Tuấn dừng cuộc chơi khi chọn đáp án theo 34% khán giả Câu hỏi số 9 rơi vào lĩnh vực người chơi không am hiểu và phải hỏi ý kiến khán giả trường quay. Đáng tiếc, sự trợ giúp này không giúp anh đi tiếp.

Chương trình "Ai là triệu phú" phát sóng ngày 15/5 bắt đầu với sự tham gia của Phan Lê Minh Tuấn, 34 tuổi, đến từ Phú Yên.

Người chơi vượt qua 3 câu hỏi đầu tiên nhẹ nhàng. Câu thứ 4 yêu cầu điền từ còn thiếu vào thành ngữ "Năng nhặt chặt ..." khiến anh Tuấn phân vân và quyết định sử dụng quyền trợ giúp 50/50.

Với câu trả lời "bị", anh vượt qua câu số 4. Đến câu số 6, tên của nhà bác học nào được đặt cho một viện bảo tàng ở Nha Trang, người chơi đến từ Phú Yên phân vân giữa Louis Paster hay Alexander Yersin.

Nhờ trợ giúp của người thân, anh chọn đáp án D (Yersin) và thành công chinh phục câu hỏi này.

nghe loi to tu van nguoi choi ai la trieu phu mat 20 trieu dong

Người chơi đến từ Phú Yên phải dùng sự trợ giúp ở câu số 4. Ảnh chụp màn hình.

Sau khi thuận lợi vượt qua câu số 7, anh Minh Tuấn tiếp tục gặp khó khăn ở câu số 8 (giải thưởng Tony của Mỹ được trao ở lĩnh vực nào?) và chọn sự lựa giúp của tổ tư vấn tại chỗ.

3 thành viên chọn phương án Sân khấu. Đây cũng là đáp án đúng cho câu hỏi này.

Câu số 9 một lần nữa rơi vào lĩnh vực người chơi không am hiểu. Câu hỏi về biệt danh "11 chàng trai của Olsen" khiến anh phải dùng nốt sự trợ giúp cuối cùng - hỏi ý kiến khán giả trong trường quay.

Với 34% khán giả chọn Serbia, Phan Lê Minh Tuấn nghe theo. Đáng tiếc, sự trợ giúp lần này không giúp anh đi tiếp. Người chơi ra về với mức thưởng 2 triệu đồng.

Chương trình tiếp tục với người chơi Mai Huỳnh Ngọc Quyên - cô gái 31 tuổi, đến từ Tiền Giang - tự nhận mình là người "khó tính, khó chịu, khó chiều".

Cô vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên khá dễ dàng. Đến câu số 6 về loại nấm không ăn được, Ngọc Quyên phân vân giữa nấm đỏ và nấm mỡ. Trợ giúp 50/50 loại phương án nấm mỡ, giúp người chơi chắc chắn hơn khi đưa ra lựa chọn cuối cùng là nấm đỏ.

Đây cũng là đáp án của chương trình. Tiếp đến, người chơi nữ thuận lợi vượt qua câu số 7 về trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và cảm thấy thoải mái hơn.

nghe loi to tu van nguoi choi ai la trieu phu mat 20 trieu dong

Mai Huỳnh Ngọc Quyên ra về với 2 triệu đồng tiền thưởng. Ảnh chụp màn hình.

Không may, câu số 8 về tên ban đầu của tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký (Tô Hoài) làm khó cô. Ngọc Quyên phân vân giữa hai đáp án nhưng không muốn mạo hiểm.

Cô gọi điện cho người thân và nhanh chóng nhận được sự trợ giúp. Với đáp án "Con dế Mèn", cô vượt qua câu hỏi này.

Câu số 9 về ngôi trường Bác Hồ từng dạy không làm khó người chơi đến từ Tiền Giang. Cô bước sang câu số 10: "Đâu là tên một tác phẩm opera của nhà soạn nhạc người nga P.I. Tchaikovsky".

Mặc dù hơi nghiêng về phương án "Cô gái Orleans", Mai Huỳnh Ngọc Quyên chọn sử dụng sự trợ giúp hỏi tổ tư vấn vì âm nhạc không phải thế mạnh của mình.

3 thành viên lần lượt chọn phương án "Hồ thiên nga" - tác phẩm rất nổi tiếng của Tchaikovsky. Tất cả nhấn mạnh đây là đáp án đúng.

Sự khẳng định chắc chắn từ 3 khán giả khiến Ngọc Quyên nghe theo, chọn phương án C. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn này khiến người chơi 31 tuổi phải dừng cuộc chơi trong tiếc nuối. Đáp án thực sự chính là phương án cô phân vân ban đầu - "Cô gái Orleans".

3 thành viên tổ tư vấn chắc chắn ... đưa ra câu trả lời sai Trước sự chắc chắn của 3 thành viên tổ tư vấn, Ngọc Quyên quyết định nghe theo và chọn phương án C dù ban đầu cô nghiêng về phương án A, cũng là đáp án đúng.

Nam giảng viên gây tiếc nuối khi dừng chân ở câu 13 'Ai là triệu phú'

Trả lời sai ở câu hỏi thứ 13, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ra về với 22 triệu đồng, thực hiện được "khát vọng số 10" như anh đề cập trong bản đăng ký.

 • Ai là triệu phú

  nghe loi to tu van nguoi choi ai la trieu phu mat 20 trieu dong

  Ai là triệu phú là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng của Anh "Who Wants to Be a Millionaire?" do VTV và Mesa thực hiện. Chương trình bắt đầu được phát sóng từ ngày 4/1/2005. Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 15 câu hỏi của chương trình. Nhà báo Lại Văn Sâm gắn bó với chương trình từ những ngày đầu, vừa là MC vừa là người chỉ đạo sản xuất. Anh cũng được xem là một trong những người góp công không nhỏ trong việc xây dựng thương hiệu của game show này.

  Bạn có biết: Ca sĩ Phương Thanh là 1 trong 2 người chơi duy nhất cho đến nay trở thành "Triệu phú", vượt qua câu hỏi số 15 của chương trình.

  • Phát sóng lần đầu: 4/1/2005
  • Kênh phát: VTV3
  • Thời lượng: 45 phút

Nguyễn Sương (Video: VTV)

nghe loi to tu van nguoi choi ai la trieu phu mat 20 trieu dong Nhà báo Phan Đăng: Tiếc vì nhiều người chơi Ai là triệu phú không chọn dừng chơi

“Thực sự là khi liều mình nhận lời làm MC chương trình này, tôi không nghĩ nó lại mang cho mình nhiều trải nghiệm lý ...

nghe loi to tu van nguoi choi ai la trieu phu mat 20 trieu dong 'Ông trùm Phan Quân' giành 40 triệu đồng ở Ai là triệu phú

NSND Hoàng Dũng đã vượt qua 12 câu hỏi và nhận 40 triệu đồng khi tham gia Ai là triệu phú lên sóng tối 1/5.

nghe loi to tu van nguoi choi ai la trieu phu mat 20 trieu dong Phan Đăng có vượt nổi cái bóng của Lại Văn Sâm ở Ai là triệu phú?

Ghế nóng của một chương trình đầy tính trí tuệ như "Ai là triệu phú" cần đến một người cầm trịch đầy bản lĩnh chứ ...

nghe loi to tu van nguoi choi ai la trieu phu mat 20 trieu dong Phút chia tay Ai là triệu phú xúc động của MC Lại Văn Sâm

Lại Văn Sâm không giấu được sự xúc động khi ê-kíp Ai là triệu phú bất ngờ thông báo tối 16/11 là buổi ghi hình ...

https://news.zing.vn/nghe-loi-to-tu-van-nguoi-choi-ai-la-trieu-phu-mat-20-trieu-dong-post842994.html

Zing