Ngày 7/11, Đà Nẵng ghi nhận 18 ca COVID-19; trong đó 5 ca ngoài cộng đồng; hiện 5 trong 7 quận, huyện đã ghi nhận ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng.

Chiều 7/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng cho biết, trong ngày, thành phố ghi nhận 18 ca mắc COVID-19, trong đó 9 người đã cách ly tập trung, 2 người trong khu phong tỏa, 2 người phát hiện tại chốt kiểm dịch cửa ngõ và 5 người phát hiện ngoài cộng đồng.

Trong 5 ca cộng đồng, có 2 trường hợp chưa xác định nguồn lây, 2 ca liên quan chùm lây nhiễm số 103 Nguyễn Trung Trực (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) và 1 ca là nhân viên y tế.

Cụ thể, 2 ca chưa rõ nguồn lây là P.Đ.H. (trú phường Thạch Thang, quận Hải Châu) và T.T.N.Q. (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Cả 2 bệnh nhân có triệu chứng, đến xét nghiệm tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an) có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Ngày 7/11, Đà Nẵng phát hiện 18 ca COVID-19, có 5 ca chưa cách ly - 1
Đà Nẵng đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 để tạo miễn dịch cộng đồng.

2 trường hợp liên quan đến chùm lây nhiễm 103 Nguyễn Trung Trực là L.T.S. (trú phường An Hải Bắc) và Đ.T.U. (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Cả 2 có triệu chứng, đến xét nghiệm tại Bệnh viện 199 thì xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ca mắc COVID-19 cộng đồng còn lại là L.D. (trú phường Thanh Bình, quận Hải Châu), điều dưỡng khoa Sàng lọc bệnh nhân Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng.

9 trường hợp mắc COVID-19 được cách ly tập trung là các F1, gồm 6 người liên quan khu vực lây nhiễm 103 Nguyễn Trung Trực và 3 người liên quan chuỗi lây L.T.H. (trú đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà).

2 trường hợp mắc COVID-19 trong khu phong tỏa là P.T.L. (trú phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, thuộc chuỗi lây L.T.H. kể trên) và L.T.H.Y. (trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, thuộc chuỗi lây của bệnh nhân T.Q.C., trú phường Vĩnh Trung).

2 ca COVID-19 được ghi nhận tại chốt kiểm dịch là L.V.V. và V.T.Q. (cùng trú tỉnh Quảng Nam), là lái xe về từ TP.HCM, khi qua chốt C22 được test nhanh, xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, số ca mắc trong ngày thuộc 6 chuỗi lây nhiễm và được đánh giá có nguy cơ cao.

Đáng chú ý là chuỗi lây nhiễm 103 Nguyễn Trung Trực ghi nhận 8 ca mắc trong ngày, tổng số lũy kế đến nay là 26 ca. Chuỗi lây nhiễm bệnh nhân L.T.H. (đường Nguyễn Công Trứ, quận Sơn Trà) trong ngày ghi nhận 4 ca mắc mới, tổng cộng đến nay là 19 ca.

Như vậy, hiện đã có 5 trong 7 quận, huyện ở Đà Nẵng ghi nhận ca mắc có nguy cơ lây lan cho cộng đồng, gồm quận Sơn Trà (4 ca), quận Hải Châu (2 ca), quận Liên Chiểu (2 ca), quận Thanh Khê (1 ca) và quận Ngũ Hành Sơn (1 ca).

XUÂN TIẾN

Ảnh: Thành phố mở cửa đón khách quốc tế, nhiều khách sạn Đà Nẵng vẫn đóng Ảnh: Thành phố mở cửa đón khách quốc tế, nhiều khách sạn Đà Nẵng vẫn đóng
Đang cách ly vẫn đi nhậu, người đàn ông ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2 Đang cách ly vẫn đi nhậu, người đàn ông ở Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2