Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 12/9 khẳng định, Nga sẽ không để các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây xảy ra.

Phát biểu trước báo giới, ông Sergey Lavrov cho rằng, nguyên tắc có đi có lại trong các vấn đề quốc tế vẫn chưa bị hủy bỏ. Do vậy, Nga sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây và sẽ có phản ứng. Ông nhấn mạnh, Nga không thể “làm ngơ” các biện pháp trừng phạt này.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AP

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AP

Vào tuần trước, chính phủ Đức đã đưa ra những bằng chứng nói rằng, chính khách đối lập của Nga Alexei Navalny bị đầu độc thần kinh Novichok, đồng thời cho biết sẽ cùng các nước đồng minh xem xét biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Về phần mình, Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov khẳng định, Nga sẵn sàng đối thoại với Đức, đồng thời lên tiếng bác bỏ cáo buộc cho rằng đây là vụ đầu độc. Ông nêu rõ, trước khi chính khách Navalny được đưa tới Đức, không có chất độc hại nào được phát hiện./.

Đối đầu với Nga, EU hạn chế lựa chọn Đối đầu với Nga, EU hạn chế lựa chọn

Đức nói riêng và Liên minh châu Âu (EU) nói chung có rất ít phương tiện để thực sự gây áp lực lên Nga.

Nga sắp cung cấp 32 triệu liều vaccine COVID-19 cho Mexico Nga sắp cung cấp 32 triệu liều vaccine COVID-19 cho Mexico

Các nhà sản xuất vaccine COVID-19 của Nga cho biết, 32 triệu liều vaccine sẽ được cung cấp cho Mexico bắt đầu từ tháng 11.

https://vov.vn/the-gioi/nga-se-khong-lam-ngo-truoc-cac-bien-phap-trung-phat-cua-phuong-tay-778493.vov

vov.vn