Không quân Nga điều 76 phi cơ diễn tập trên không, chuẩn bị cho lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Quảng trường Đỏ.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không quân nước này thực hành xếp đội hình 76 phi cơ các loại bay qua Quảng trường Đỏ, chuẩn bị cho lễ Duyệt binh Chiến thắng ngày 9/5.

Tham gia diễn tập trên không tại Quảng trường Đỏ hôm 5/5 có sự tham gia của 76 phi cơ, trong đó có 23 trực thăng và 53 máy bay phản lực các loại. 76 phi cơ này tượng trưng cho lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng phát xít.

Năm nay, đội hình luyện tập duyệt binh được dẫn đầu bởi biên đội 3 trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26. Theo sau là các máy bay trực thăng tấn công và vận tải Mi-8, trực thăng tấn công Mi-35 và Ka-52 và Berkuts.

Là một tính năng cụ thể của phần thi trên không trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ ở Moscow năm nay, một máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa Tu-160 Blackjack của hàng không tầm xa Nga sẽ bay qua Quảng trường Đỏ được hộ tống bởi một cánh máy bay đa năng Su-35S máy bay chiến đấu của Trung tâm trình diễn Máy bay.

Cuộc diễn tập cho lễ duyệt binh cũng có sự tham dự của máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược Tu-160 và Tu-95MS, máy bay tiếp dầu trên không Il-78, máy bay vận tải quân sự Il-76, máy bay chiến đấu Su-35S, máy bay ném bom Su-34 và Su-24M…

Bên cạnh, tham gia diễn tập còn có các chiến đấu cơ, máy bay ném bom chủ lực của Nga. Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Các máy bay sẽ hoạt động ở độ cao 180-550 m, tốc độ 200-500 km/h".

Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga cũng huy động hơn 12.000 binh sĩ và gần 200 phương tiện cơ giới cho buổi lễ tại thủ đô Matxcơva.

Năm nay, lễ duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng sẽ được tổ chức hôm 9/5 tại Quảng trường Đỏ, Matxcơva, kỷ niệm 76 năm ngày chiến thắng phát xít sau cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945. Do dịch COVID-19, năm ngoài lễ duyệt binh của Nga diễn ra vào hôm 24/6.

G7 đồng loạt chỉ trích Nga - Trung nhưng ít hành động ngăn chặn G7 đồng loạt chỉ trích Nga - Trung nhưng ít hành động ngăn chặn

Ngoại trưởng các nước thành viên G7 chỉ trích Trung Quốc là kẻ bắt nạt trong khi cáo buộc Nga vô trách nhiệm và gây ...

Nga phát hiện thêm phương thức chống lại COVID-19 Nga phát hiện thêm phương thức chống lại COVID-19

Các chuyên gia của một trung tâm thuộc viện Hàn lâm Khoa học Nga đã chứng minh vaccine bại liệt sống trong nước có thể ...

https://vtc.vn/nga-dien-tap-duyet-binh-ram-ro-chuan-bi-ky-niem-ngay-chien-thang-ar610608.html

vtc.vn