Nga sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng loại vaccine ngăn ngừa Covid-19 tại Philippines bắt đầu vào giữa tháng này.

Phát biểu trước báo giới, ông Kirill Dmitriev - Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga (RDIF) cho biết, là một trong những đối tác quan trong Nga trong việc nghiên cứu và phát triể vaccine ngừa Covid-19, Chính phủ Philippines đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để quá trình thử ngiệm được tiến hành sớm nhất có thể. Hiện, các khâu chuẩn bị cho thử nghiệm đã sẵn sàng, dự kiến sẽ bắt đầu nhóm thử nghiệm đầu tiên vào ngày 15/6 tới.

nga bat dau thu nghiem lam sang vaccine ngua covid 19 tai philippines
Ảnh: Express Pharma

Đưa ra nhận xét về vấn đề này, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết đang đặt rất nhiều hy vọng vào kết quả quá trình thử nghiệm vaccine của Nga, đồng thời cho biết ông sẵn sàng là tình nguyện viên đầu tiên thử nghiệm loại vaccine này. Dự kiến, nếu đạt được thành công, loại vaccine này cũng sẽ được phân phối tại thị trường Philippines với giá cả phải chăng.

Quỹ đầu tư trực tiếp và Trung tâm Nghiên cứu Gamaleya đang tích cực hợp tác trong quá trình sản xuất vaccine Covid-19, hiện đang ở trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trên người. Thử nghiệm trên người đã bắt đầu tại Đại học Sechenov vào ngày 18/6 với 38 tình nguyện viên, tính an toàn của vaccine đã được xác nhận. Tất cả tình nguyện viên đều hình thành khả năng miễn dịch đối với virus SARS-CoV-2./.

Nước thứ 3 tuyên bố phát triển vaccine COVID-19 nội địa Nước thứ 3 tuyên bố phát triển vaccine COVID-19 nội địa

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã trở thành nước thứ 3 phát triển vaccine COVID-19 nội địa.

Nga dẫn đầu cuộc đua sản xuất vaccine COVID-19 Nga dẫn đầu cuộc đua sản xuất vaccine COVID-19

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nga Oleg Gridnev, Trung tâm Gamelei Mátxcơva dự kiến đăng ký vaccie COVID-19 đầu tiên trên thế giới vào ...

https://vov.vn/the-gioi/nga-bat-dau-thu-nghiem-lam-sang-vaccine-ngua-covid19-tai-philippines-1081801.vov

vov.vn