Barca có thể sẽ chi đến hơn 90 triệu bảng để thuyết phục Liverpool bán Sadio Mane nhằm thay thế Messi chuẩn bị rời sân Nou Camp.

Messi đã hạ quyết tâm rời Barcelona ngay ở mùa Hè năm nay. Chiều 30.8, ngôi sao 33 tuổi đã không tham gia buổi xét nghiệm COVID-19 trước mùa giải. Điều này đồng nghĩa, anh không đủ tiêu chuẩn để thi đấu La Liga mùa giải 2019-2020.

Nếu Messi không thay đổi ý định, Barca cũng đã tính đến phương án tìm người thay thế. Huấn luyện viên Ronald Koeman rất muốn tái hợp cậu học trò cũ Sadio Mane, một trong những tiền đạo hàng đầu hiện nay. Koeman và Mane từng làm việc cùng nhau tại Southampton trong khoảng thời gian 2014-2016.

Sau khi rời Southampton, Koeman ngày càng khẳng định tên tuổi trong giới huấn luyện với những thành tích tốt tại Everton và tuyển Hà Lan. Trong khi đó, Mane cũng được nâng tầm tại Liverpool khi giúp The Kop giành chức vô địch Champions League 2018-19 và Premier League 2019-20. Tuyển thủ Senegal vẫn đang là trụ cột trong đội hình của huấn luyện viên Jurgen Klopp nhưng muốn ra đi để tìm kiếm thức thách mới, ghi điểm trong các cuộc đua danh hiệu cá nhân.

neu messi ra di barca se pha ket mua mane cua liverpool
Ronald Koeman muốn tái hợp với Mane, nếu Messi ra đi. Ảnh: PA

Theo Mundo Deportivo, Liverpool sẵn sàng bán Mane nhưng phải nhận được ít nhất 90 triệu bảng. Đây là con số hợp lý với đẳng cấp đã được công nhận của tiền đạo 28 tuổi. Tuy nhiên, nó khá cao so với tài chính eo hẹp của Barcelona. Do đó, đội bóng xứ Catalan chỉ bắt đầu thương lượng với Liverpool nếu chắc chắn không thể giữ nổi Lionel Messi. Đồng thời, thương vụ còn tùy thuộc với số tiền thu được khi M10 ra đi.

Ban tổ chức giải cũng đã ra thông báo khẳng định hợp đồng giữa Messi và Barcelona còn nguyên hiệu lực, bất cứ câu lạc bộ nào muốn mua M10 đều phải trả số tiền lên tới 700 triệu euro. Điều này sẽ làm khó các "đại gia" bởi không ai muốn tuyên chiến trực tiếp với luật công bằng tài chính.

Tuy nhiên, các luật sư của M10 đang chuẩn bị tài liệu để sẵn sàng hầu tòa cùng Barca. Thông báo của La Liga tuy rất bất lợi cho Messi nhưng cũng không hẳn là phán quyết có hiệu lực cuối cùng. Nếu muốn, tiền đạo người Argentina có thể kiện lên FIFA, Tòa án trọng tài thể thao CAS nhằm thay đổi quyết định của ban tổ chức giải. Theo đúng yêu cầu của Messi, anh muốn được ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do.

HOÀI MINH

Lionel Messi hạ quyết tâm rời khỏi Barca từ hơn 1 tháng trước Lionel Messi hạ quyết tâm rời khỏi Barca từ hơn 1 tháng trước
Mane: Mane: "Tôi còn kém xa Messi và Ronaldo"

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/neu-messi-ra-di-barca-se-pha-ket-mua-mane-cua-liverpool-832163.ldo

laodong.vn