Hôm nay, các tỉnh Bắc và Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ có nơi trên 38 độ C, trong khi đó Nam Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp hiệu ứng phơn nên từ hôm nay (29/5), ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, một số nơi trên 38 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Khu vực Hà Nội nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày trong đợt nắng nóng này phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-17 giờ.

Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc và Trung Bộ, Nam Bộ tiếp tục mưa dông - 1
Nắng nóng gay gắt quay lại Bắc và Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này khả năng kéo dài đến những ngày đầu tháng 6 ở khu vực Bắc Bộ; ở Trung Bộ nắng nóng khả năng còn tiếp tục duy trì.

Nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Trong khi đó, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

TRƯƠNG HUYỀN

Miền Bắc dứt nắng nóng Miền Bắc dứt nắng nóng
Nắng nóng trên 39 độ C ở Bắc Bộ kéo dài đến hết tuần Nắng nóng trên 39 độ C ở Bắc Bộ kéo dài đến hết tuần
Bắc Bộ ngày nắng gắt trên 39 độ C, chiều tối mưa dông Bắc Bộ ngày nắng gắt trên 39 độ C, chiều tối mưa dông

https://vtc.vn/nang-nong-gay-gat-quay-lai-bac-va-trung-bo-nam-bo-tiep-tuc-mua-dong-ar615076.html

vtc.vn