Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày 20/6, nắng nóng đặc biệt gay gắt tiếp tục bao trùm các tỉnh, thành ở khu vực Bắc và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Từ 22/6, nắng nóng suy giảm ở Bắc Bộ và khả năng kết thúc từ ngày 23/6; ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó.

Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C - 1
Nắng nóng gay gắt bao trùm các tỉnh Bắc và Bắc Trung Bộ.

Cũng theo trung tâm khí tượng, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ chiều nay (20/6), ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan từ chiều nay có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Gió mạnh và mưa dông trên các vùng biển phía Nam khả năng kéo dài 3-4 ngày tới.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 20/6:

Hà Nội ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 29-32 độ C, nhiệt độ cao nhất 39-41 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, khu Tây Bắc 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C; Lai Châu-Điện Biên 32-35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C, vùng núi có nơi dưới 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 37-40 độ C; phía Nam 33-36 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nắng nóng trên 40 độ C ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến khi nào? Nắng nóng trên 40 độ C ở Bắc và Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C ...