Nam thanh niên 22 tuổi, về từ Mỹ, hết thời gian cách ly với hai lần xét nghiệm âm tính, sau khi trở về nhà thấy mệt, kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh, người này là du học sinh ở Mỹ, hộ khẩu tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, nhập cảnh ngày 20/12, cách ly tập trung tại Trung đoàn B59, Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội.

Điều tra dịch tễ cho thấy trong thời gian cách ly, người này hai lần xét nghiệm kết quả âm tính với nCoV. Đến 16h ngày 4/1, vừa hết thời gian cách ly, sau khi lấy mẫu bệnh phẩm lần ba, không chờ có kết quả, người này được cho ra khỏi khu cách ly. Anh ta được 5 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng ôtô. Đến 19h cùng ngày, cả đoàn về tới khách sạn Victory Hạ Long (của gia đình) tại phường Bãi Cháy. Lái xe đưa anh ta và người nhà đến quán cơm sạch bà Liên gần đó ăn tối. Anh ta kêu mệt, lái xe đưa cả nhà trở về khách sạn, sau đó lái xe về nhà riêng ở tổ 8, Khu 1, phường Giếng Đáy. Lúc 21h30 cùng ngày, vợ lái xe vào mua hàng tại Thế giới di động (phường Giếng Đáy).

CDC Quảng Ninh lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, kết quả dương tính nCoV.

Năm người được xác định là F1, gồm: bố, mẹ, anh trai, bạn gái của anh trai và một lái xe.

UBND thành phố Hạ Long chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời khách sạn Victory Hạ Long, đưa bệnh nhân và 5 F1 vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2, khử khuẩn quán cơm Bà Liên nơi cả gia đình ăn cơm và ôtô.

Đến sáng nay, 5 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm lần một âm tính nCoV.

Trao đổi với VnExpress trưa 5/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội cho biết bệnh nhân này không có F1 trong cộng đồng tại Hà Nội. CDC khoanh vùng dịch tễ tại Hà Nội, các F1 là những người cách ly cùng phòng với bệnh nhân. Những người này sẽ cách ly thêm 14 ngày và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. CDC Hà Nội đã tiến hành khử khuẩn nơi ở, đường di chuyển của bệnh nhân.

Thúy Quỳnh

Đồng Tháp tìm người liên quan cô gái vượt biên dương tính nCoV Đồng Tháp tìm người liên quan cô gái vượt biên dương tính nCoV

Cô gái 32 tuổi vượt biên cùng "bệnh nhân 1440" có kết quả xét nghiệm dương tính lần một với nCoV, đã tiếp xúc gần ...

Người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 dương tính với SARS-CoV-2 Người phụ nữ đi cùng chuyến xe với BN1440 dương tính với SARS-CoV-2

Người phụ nữ dương tính với SARS-CoV-2 đang được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) trong tình ...

https://vnexpress.net/nam-thanh-nien-duong-tinh-ncov-sau-khi-het-cach-ly-nhap-canh-4216425.html

vnexpress.net