Một nam thanh niên đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bí mật lẻn vào phòng trọ của bạn gái ở thành phố Thái Châu mặc dù ở đây đang thắt chặt những biện pháp kiểm soát dịch virus Covid- 19.

 

 

 

Nam thanh niên lén leo tường thăm bạn gái bị cảnh sát bắt giữ.

Ở thời điểm tăng cường kiểm soát dịch virus Covid- 19, chính quyền thành phố Ôn Châu và Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã thực hiện những biện pháp thắt chặt di chuyển.

Nhưng theo truyền thông địa phương, rạng sáng ngày 19/2, một nam thanh niên đến từ tỉnh Hồ Bắc đã bí mật lẻn vào phòng trọ của bạn gái ở thành phố Thái Châu.

Được biết, bạn gái của nam thanh niên này thuê trọ tại khu dân cư ở xã Ôn Lĩnh, Thái Châu, Chiết Giang.

Theo đó, rạng sáng ngày 19/2, khi vừa đến nơi, nam thanh niên đã vội chạy đến khu nhà trọ của bạn gái, sau đó đánh liều leo qua tường gặp người này.

Tới gần sáng, chủ nhà phát hiện sự việc và lập tức báo cảnh sát. Theo quy định, những người đã từng tiếp xúc với người trở về từ tỉnh Hồ Bắc sẽ phải theo dõi tình hình sức khỏe.

Chính vì thế, chủ nhà và những người thuê trọ trong khu nhà này đã bị "cưỡng chế" cách ly.

Trước đó, một tù nhân đã quyết định tự nộp mình cho cảnh sát sau 20 năm vượt ngục vì quá chán ngán cảnh phải trốn chui lủi giữa mùa dịch Covid-19.

Người đàn ông 46 tuổi, họ Zhang, bị kết án 9 năm tù hồi năm 1995 ở tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) vì hành vi sử dụng súng cùng các chất nổ khác để trộm cắp.

Năm 2000, Zhang bỏ trốn khi đang lao động bên ngoài khuôn viên trại giam.

Kể từ đó, Zhang đã lang bạt qua nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc và làm những công việc lặt vặt để kiếm tiền.

Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống của Zhang bị đe doạ, khi các nhân viên an ninh ở thành phố Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) bắt đầu tăng cường kiểm tra nơi tụ tập của những người lang thang.

Không có chứng minh thư và nơi tạm trú, Zhang buộc phải sống trong công viên, ăn dưới gầm cầu, và ngủ trong ống cống.

Chán ngán cuộc sống bấp bênh, hôm 15/2, Zhang quyết định tự nộp mình cho cảnh sát, chấm dứt hành trình trốn trại dài 20 năm.

Quỳnh Chi (T/h)

Người nước ngoài tại tâm dịch Vũ Hán chia sẻ về những tháng ngày đặc biệt

Giữa tâm dịch Vũ Hán ở Trung Quốc vẫn còn có những người nước ngoài lưu lại và cùng với những người bản địa trải ...

Vào tâm dịch Covid-19 Sơn Lôi

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cách ly hoàn toàn trong vòng 20 ...

Cuộc sống bên trong "tâm dịch" Sơn Lôi

Tỉnh Vĩnh Phúc lập thêm 4 chốt, nâng tổng số lên 12 chốt kiểm tra ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên), nơi có 7 ...

 

https://www.doisongphapluat.com/doi-song/nam-thanh-nien-den-tu-tam-dich-leo-tuong-giua-khuya-vi-nho-ban-gai-a312348.html

www.doisongphapluat.com